6 lời khuyên hữu ích dành cho bạn trước khi có ý định sửa nhà để bán

Chia sẻ tin này:

Nhiều người kỳ vọng sau khi sửa nhà sẽ làm tăng giá trị, bán nhanh hơn nhưng không phải lúc nào cũng như vậy.

Batdongsanhue.info sẽ cho bạn 6 lời khuyên hữu ích sau trước khi có ý định sửa nhà nhé.

1.Sau khi sửa nhà, giá trị tăng lên

Nhiều người vẫn mang suy nghĩ này khi bán nhà, nhưng hãy nhìn nhận mọi chuyện thực tế một chút. Bạn có thể bỏ ra một chi phí lớn để sửa nhà, làm mới nội thất hay thay đổi không gian nhưng liệu các chi phí lớn để tu sửa đó có thể làm tăng giá nhà hay không là một chuyện khác.

Chi tiêu nhiều tiền sửa nhà để giá trị tăng lên
Chi tiêu nhiều tiền sửa nhà để giá trị tăng lên

Đôi khi cải tạo các phòng, nhưng không được như kỳ vọng, căn nhà sẽ trông chẳng đẹp mà còn kỳ cục so với các căn nhà khác. Đó sẽ là vấn đề gây mất đi ấn tượng với người mua. Cho dù, bạn chi ra nhiều tiền để sửa chữa, nhưng nếu bán nhà trúng lúc thị trường giảm sút, không có ai mua thì số tiền bạn bỏ ra  chẳng có tác dụng gì.

2.Cố sửa chữa vết nứt trong nhà… nhưng không cần thiết

Hầu hết các căn nhà đều có những vết nứt, nhưng không phải lúc nào vết nứt cũng đáng lo ngại hay đe dọa sự an toàn. Hầu hết vết nứt nhỏ là kết quả của sự giãn nở và co lại theo mùa của công trình, nó không phải là vấn đề đáng lo ngại hay ảnh hưởng đến toàn bộ cấu trúc.

Thay vì cố sửa nhà để che đi vấn đề này thì bạn có thể mời kiến trúc sư đến thẩm định, xem xét liệu có mất an toàn hay không.

3.Dùng giấy dán tường không phù hợp để sửa nhà

Giấy dán tường giúp căn nhà đẹp, sang hơn nhưng không có nghĩa dùng tràn lan theo sở thích. Nếu dùng giấy dán tường không hợp màu sẽ mất đi vẻ đẹp của căn nhà. Tùy thuộc vào từng căn phòng, giấy dán tường có thể bị phai màu hoặc rách. Trước khi chọn giấy dán tường, cần xem xét nó sẽ ra sao sau 3,5 hay 10 năm từ khi dán. Đừng vội vàng sửa nhà vì đã dùng giấy dán tường thì không thể thay ngay trong ngày một ngày hai.

4.Tự sửa nhà sẽ tiết kiệm tiền

Tự sửa nhà để tiết kiệm tiền
Tự sửa nhà để tiết kiệm tiền

Bạn là người khéo tay không có nghĩa có thể tự sửa hay cải tạo nhà. Quá trình cải tạo nhà cửa gồm nhiều phần việc, có việc đơn giản song có nhiều chuyện sửa chữa đường điện, cải tạo mái hay lợp mái, thay đổi khung của cấu trúc không hề nhỏ, đôi khi cần đến chuyên gia tư vấn. Chắc chắn bạn sẽ không phải là người thành thạo mọi thứ như người làm trong nghề xây dựng.

5.Sửa nhà dễ và nhanh

Sửa cả ngôi nhà không hề dễ và chẳng hề nhỏ như mọi người lầm tưởng. Trên mạng thường có những clip nói về sửa nhà trong 48 tiếng, thực tế có thể họ làm theo kịch bản với sự hỗ trợ của một nhóm chuyên nghiệp cùng với chủ nhà.

Sửa nhà là chuyện quan trọng vì nó tác động đến bộ mặt cả căn nhà, từng căn phòng bên trong, vì vậy chủ nhà phải tính toán, dự trù chi phí, lên phương án thiết kế, nhờ tư vấn, thuê thợ. Quá trình này đôi khi kéo dài vài ba tháng trời.

6.Sửa nhà bằng cách làm thêm bể bơi tăng giá trị của ngôi nhà

Có suy nghĩ làm thêm bể bơi sẽ tăng giá trị căn nhà sẽ là sai lầm. Nếu như sống ở nơi có khí hậu ấm áp quanh năm thì có bể bơi là hợp lý, nhưng sống ở nơi có khí hậu lạnh về mùa đông thì chủ nhà sẽ không dùng được vào những ngày lạnh và còn mất chi phí để bảo trì bể bơi.

 Xem các bài viết liên quan:

5 Ý TƯỞNG CẢI TẠO NHÀ TẬP THỂ CŨ, LỘT XÁC ĐẾN NGỠ NGÀNG

Cách xây nhà khoảng 200 triệu đồng đẹp miễn chê

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm