7 nguyên tắc “vàng” đầu tư đất nền đảm bảo khả năng sinh lời cao

Chia sẻ tin này:

Các nhà đầu tư bất động sản đang nhắm đến việc đầu tư đất nền, phân khúc đang hút vốn trên thị trường! Tuy nhiên, nhà đầu tư cần chú ý những nguyên tắc gì, đầu tư đất nền ra sao để không bị mất phương hướng và đánh rơi dòng vốn đầu tư?

Batdongsanhue.info gửi đến bạn Top những nguyên tắc “vàng” để đầu tư đất nền an toàn, đảm bảo khả năng sinh lời cao.

1. Chọn đầu tư đất nền có vị trí kết nối giao thông tốt

đầu tư đất nền có vị trí kết nối giao thông tốt
đầu tư đất nền có vị trí kết nối giao thông tốt

Đây là yếu tố đặc biệt quan trọng khi lựa chọn đầu tư đất nền, vị trí kết nối tốt là nơi có giao thông thuận tiện di chuyển vào trung tâm của đô thị, kết nối ngay tới các trục đường lớn như đường quốc lộ, đường vành đai, đường cao tốt hay gần các tiện ích ngoại khu. Do vậy khi chọn những khu vực có hạ tầng giao thông và kết nối tốt bạn sẽ đảm bảo được giá trị sinh lời và giá trị tiềm năng tăng giá lớn của đất nền trong tương lai.

2.Nên đầu tư đất nền vào khu vực  có mật độ dân cư tương đối

khu vực đất nền có mật độ dân cư tương đối
khu vực đất nền có mật độ dân cư tương đối

Nhằm tránh trường hợp chôn vốn tại những nơi “đồng không mông quạnh” bạn nên lựa chọn những nơi có khu dân cư trọng phạm vi từ 3 đến 5km nhằm đảm bảo sự tăng giá của bất động sản vì khi mật độ dân cư tăng lên, đồng nghĩa với việc nhu cầu và giá đất ở đó tăng lên tương ứng.

3. Đầu tư đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

đất nền có pháp lý hoàn chỉnh
đất nền có pháp lý hoàn chỉnh

Tính pháp lý là của mãnh đất là điều quan trọng khi đầu tư đất nền, bạn hãy chọn những khu đất đã có sổ để nắm chắc quyền sở hữu đất và tránh hậu quả xấu về pháp lý một khi bạn đã xuống tiền đặt cọc vào mảnh đất. Điều quan trọng không kém là bạn nên tìm hiểu thật kỹ phần đất có nằm trong quy hoạch, hay đang trong diện tranh chấp và có đang bị kê biên để đảm bảo thi hành án hay không. Bạn có thể liên hệ nhờ hỗ trợ từ phòng Tài nguyên và Môi trường ở quận, huyện trong khu vực sinh sống.

4.Biết định giá để đầu tư đất nền hiệu quả

 

Hãy tìm hiểu các lô đất của những vùng xung quanh bằng cách trao đổi với nhiều nhà môi giới khác nhau và trò chuyện với người dân địa phương, qua đó bạn có thể dễ dàng so sánh ưu, nhược điểm của từng khu vực. Qua đó, bạn có thể đưa ra nhận định giá đất tại khu vực nào là hợp lý, ngoài ra việc nắm rõ nhiều thông tin sẽ giúp bạn dễ dàng thương lượng với người bán để mua được đất nền với giá tốt. Đây cũng là một trong những điều kiện giúp cho bạn đạt được tỷ suất sinh lời cao.

5.Chọn đầu tư đất nền có tính thanh khoản tốt

Bạn nên đi thực địa, tự mình kiểm tra và quan sát về tình trạng thực sự của mãnh đất này. Chẳng hạn như nếu khi trời mưa mãnh đất này có bị ngập hay không, hay lưu lượng xe tải, xe container đi qua khu đất có gây bụi hay ảnh hưởng đến khu đất hay không. Bạn nên khảo sát trước trên các trang mua bán nền đất uy tín về tầng suất hoạt động mua bán đất ở khu vực này và tỷ suất sinh lời theo từng năm như thế nào. Hãy xem xét kỹ lưỡng về yếu tố này sẽ quyết định tính thanh khoản của đất nền mà bạn đang có ý định đầu tư trong tương lai.

6. Cân đối dòng tiền cá nhân khi đầu tư đất nền

Cân đối dòng tiền cá nhân khi đầu tư đất nền
Cân đối dòng tiền cá nhân khi đầu tư đất nền

Bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi trong vòng 2 đến 6 năm của mình trong việc đầu tư đất nền. Trong trường hợp thị trường bất động sản có thay đổi đột ngột thì bạn vẫn chắc chắn rằng có thể xoay xở được nguồn vốn của mình. Trong trường hợp bạn dùng đòn bẩy tài chính thì không nền vay quá 60% giá trị của đất nền đó.

7. Đầu tư đất nền theo đội nhóm

Bạn nên đầu tư đất nền với những người có kinh nghiệm, am hiểu về thị trường bất động sản đất nền hoặc chuyên gia về pháp lý để nhận được sự hỗ trợ kịp thời khi bạn gặp phải khó khăn hoặc sự cố.

Đầu tư đất nền theo đội nhóm
Đầu tư đất nền theo đội nhóm

Một đội nhóm đầu tư ở đây thì nên có một luật sư, một chuyên gia về thị trường để có thể hỗ trợ, giúp đỡ nhà đầu tư trong quá trình gặp khó khăn hay khúc mắc những vấn đề trong quá trình đầu tư.

Trên đây là Top những nguyên tắc “vàng” để đầu tư đất nền an toàn, đảm bảo khả năng sinh lời cao giúp nhà đầu tư bất động sản đất nền có được an toàn, lãi cao. Nhà đầu tư cần cố gắng bám sát các nguyên tắc này, trước hết để đảm bảo an toàn cho khoản đầu tư, sau đó là tiềm năng sinh lời lớn trong tương lai.

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm