7 yếu tố chủ nhà cần biết khi quyết định việc cho thuê căn hộ

Chia sẻ tin này:

Hiện nay, thực trạng cho thuê căn hộ, chung cư không còn là điều quá xa lạ, khi mà những cặp đôi mới kết hôn, có tổ ấm luôn tìm kiếm những căn nhà phù hợp với nhu cầu và chi phí đang có. Có thể nói hình thức cho thuê căn hộ hiện nay ngày càng rộng rãi, đa dạng. Đây cũng là miếng mồi béo bở mà các nhà đầu tư bất động sản đang nhắm đến.

Bạn đang có một căn hộ ít khi sử dụng hoặc đang để trống? Cần những lưu ý, kinh nghiệm gì để có thể cho thuê căn hộ của mình mà ít gặp rủi ro? Và đối tượng khách hàng tiềm năng mà bạn nhắm đến là ai? Cần làm gì để tiếp cận với họ, giới thiệu cho họ về căn hộ mà mình đang có?

Batdongsanhue.info sẽ chỉ ra 7 yếu tố chủ nhà cần biết khi quyết định cho thuê căn hộ.

1.Tân  trang cho căn hộ của mình trước khi đưa ra thị trường

Tân  trang cho căn hộ của mình trước khi đưa ra thị trường
Tân  trang cho căn hộ của mình trước khi đưa ra thị trường

Ấn tượng đầu tiên về hình thức ngôi nhà để lại ấn tượng hay không trong mắt khách hàng của bạn và sẽ quyết định rất lớn cho việc khách hàng của bạn có thuê căn hộ của mình hay không. Bạn có thể tân trang lại ngoại thất bằng việc phát quan sân vườn, sửa chữa, phục hồi các vết nứt trên tường, sơn lại các hệ thống cửa. Về nội thất, hãy dọn dẹp nhà cửa gọn gàng, sạch sẽ, loại bỏ những mùi khó chịu và kiểm tra hệ thống điện nước chắc chắn nó không có vấn đề gì.

2.Phân tích, so sánh để định giá căn hộ cho thuê với mức giá thật hợp lý

Giá cả là yếu tố quan trọng quyết định việc cho thuê căn hộ có được thực hiện hay không. Để xác định giá cho thuê của căn hộ, có thể dựa vào các yếu tố như vị trí, view nhìn, diện tích, nội thất, hướng nhà,…. Dự trù mức độ hao mòn của căn hộ, phi phí kiểm tra, sửa chữa, bảo trì các thiết bị từ đó đưa ra một mức thuê hợp lý.

Phân tích, so sánh để định giá căn hộ cho thuê với mức giá thật hợp lý
Phân tích, so sánh để định giá căn hộ cho thuê với mức giá thật hợp lý

Việc đưa ra mức giá của căn hộ cho thuê quá cao sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn không được ai ngó ngàng tới, căn cứ xác định giá thuê thường sẽ bao gồm:

  • Vị trí nhà: ví dụ nhà mặt tiền thường có giá cho thuê cao hơn so với nhà trong hẻm.
  • Diện tích và mục đích sử dụng: ngôi nhà mà bạn cho thuê có diện tích lớn hay nhỏ, phù hợp để làm nhà ở hay cho thuê để làm văn phòng, nơi kinh doanh.
  • Tham khảo mặt bằng giá quanh khu vực căn hộ: chủ nhà cần phải tham khảo kỹ giá của mặt bằng các căn hộ, khu đất tại các khu vực xung quanh để đưa ra một mức giá hợp lý cho khách hàng của mình.

Với thị trường hiện nay, việc cho thuê căn hộ ngày càng cạnh tranh, vì vậy chủ nhà nên đưa ra mức giá mềm hơn một chút so với mức độ chung hoặc ưu điểm, lợi thế để thu hút khách hàng tiềm năng.

3.Nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3 đăng tin, quảng cáo căn hộ cho thuê để tăng hiệu quả

Trong thời đại công nghệ phát triển 4.0 như hiện nay, ngoài các kênh giúp đỡ truyền thống như bạn bè, hàng xóm,… bạn có thể tìm đến các trang đăng tin bất động sản uy tín. Việc này sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, tiếp cận đúng khách hàng giúp bạn sớm tìm được khách thuê ưng ý.

Nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3 đăng tin, quảng cáo căn hộ cho thuê để tăng hiệu quả
Nhờ sự giúp đỡ của bên thứ 3 đăng tin, quảng cáo căn hộ cho thuê để tăng hiệu quả

Tin đăng cho thuê hiệu quả là yếu tố quan trọng thiết yếu và cần bộ phận quản cáo tin đăng chuyên nghiệp phụ trách. Tin đăng phải có tiêu đề thu hút về căn hộ của bạn, nội dung đầy đủ thông tin cơ bản, hình ảnh chất lượng và phải nổi bật lên các ưu điểm nổi trội của ngôi nhà mà bạn muốn cho thuê. Các kênh đăng tin bạn có thể tham khảo như batdongsanhue.info, liên hệ các kênh môi giới hay các trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như fanpage, instagram, zalo,…

4.Lựa chọn đối tượng khách hàng phù hợp cho căn hộ mà bạn cho thuê

Chủ nhà cần xác định đối tượng cho thuê là người đi làm, hộ gia đình, sinh viên hay văn phòng, công ty,… từ đó dễ dàng xác định được căn hộ mà bạn cho thuê phù hợp với đối tượng khách hàng tiềm năng nào, tiếp cận cụ thể nhóm khách hàng phù hợp và tránh việc đăng tin tràn lan mà nhưng không hiệu quả.

5.Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ

Trong hợp đồng, chủ nhà nên ghi cụ thể giới hạn số lượng người ở nếu không sẽ dẫn đến người sử dụng nhà, làm tăng mức độ hao mòn tự nhiên của căn hộ, tài sản. Lập biên bản chi tiết hiện trang đang có của ngôi nhà, đây cũng sẽ là chứng cứ để sau này chủ nhà sử dụng để giải quyết tranh chấp nếu bên thuê làm hư hỏng hoặc thay đổi căn nhà mà không xin phép và có sự đồng ý của chủ nhà.

Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ
Lưu ý khi ký hợp đồng cho thuê căn hộ

Hợp đồng là căn cứ pháp lý, là mối quan hệ ràng buộc giữa chủ nhà và khách thuê. Mọi điều khoản, quy định, thông tin, quyền và nghĩa vụ hai bên cần rõ ràng, minh bạch. Trong hợp đồng cần lưu ý đầy đủ những thông tin như: số tiền đặt cọc, thời hạn cho thuê, ai sẽ là người đóng thuế,…

6.Tạo ra mối quan hệ tốt đối với khách hàng thuê căn hộ của mình

Tạo ra mối quan hệ tốt đối với khách hàng thuê căn hộ của mình
Tạo ra mối quan hệ tốt đối với khách hàng thuê căn hộ của mình

Khi dẫn khách hàng đến xem nhà, cố gắng quan tâm để ý thái độ khách hàng hoặc hỏi họ xem có cảm thấy thoải mái với điều kiện ngôi nhà hiện tại hay không hoặc có gặp điều gì bất tiện trong sinh hoạt không để kịp thời xử lý. Việc như vậy giúp cho khách hàng có được thiện cảm và sẽ ký hợp đồng ngay lập tức, dài hạn hơn. Trong trường hợp, có thể người thuê chuyển đi nhưng nhờ xây dựng được mối quan hệ tốt đẹp với họ, họ sẽ giới thiệu bạn bè, đồng nghiệp về căn hộ của bạn. Khi đó bạn cũng sẽ nhanh chóng tìm được khách hàng mới mà không cần tốn thêm nhiều chi phí quảng cáo.

7.Thực hiện các nghĩa vụ tài chính khi cho thuê căn hộ

Chủ nhà nên tìm hiểu kỹ các quy định khi cho thuê căn hộ của mình hoặc có thể nhờ bên môi giới để đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính hay các nghĩa vụ liên quan để tránh rắc rối xảy ra không cần thiết sau này.

Trên đây là những kinh nghiệm khi cho thuê căn hộ để hạn chế và tránh những rủi ro không đáng có. Batdongsanhue.info hy vọng bạn sẽ tìm được khách thuê nhà ưng ý!

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm