Chia sẻ 3 bước và 7 kinh nghiệm xây nhà với chi phí thấp

Chia sẻ tin này:

Thời gian gần đây rất nhiều người hỏi Milimet Vuông làm sao để làm nhà phố với chi phí chỉ từ 500 triệu đến 700 triệu. Để hoàn thiện một ngôi nhà và đưa vào sử dụng có rất nhiều công đoạn từ xây thô đến hoàn thiện chọn đồ nội thất mua sắm thiết bị điện tử, mua sắm vật dụng cần thiết, nhưng với chi phí ít ỏi làm sao có thể làm ra được ngôi nhà có đủ không gian, an toàn tiện nghi và đẹp. Bằng kinh nghiệm thiết kế và thi công trọn gói một ngôi nhà có yêu cầu tương tự hôm nay Milimet Vuông xin chia sẻ lại các bạn kinh nghiệm hy vọng sẽ giúp bạn xây dựng được tổ ấm phù hợp nhất để bảo vệ và nuôi dưỡng các thành viên trong gia đình.

Bước 1. Tìm hiểu về kiến thức xây nhà

Ngôi nhà là một tài sản có giá trị và nó là thành quả lao động vất vả trong một thời gian dài của bạn và gia đình bạn nên việc đầu tiên trước khi làm nhà là bạn cần phải tìm hiểu kiến thức về xây dựng, bạn có tìm kiếm trên các diễn đàn, các page, hội nhóm về xây dựng, thiết kế…Bạn phải hiểu và nắm rõ các công đoạn trong làm nhà và xây nhà để có một bức tranh rõ nét nhất sau này làm việc với đơn vị tư vấn thiết kế và nhà thầu xây dựng được dễ dàng hơn. Vậy tìm hiểu những gì?

  • Tìm hiểu về quy định xây dựng tại địa phương và các thủ tục hành chính trước khi xây dựng bạn có thể đọc thêm tại đây https://thietkethicongdn.com/tat-ca-thu-tuc-hanh-chinh-truoc-khi-lam-nha
  • Tìm hiểu về vật liệu xây dựng tại địa phương mình đơn giá vật liệu tại địa phương bởi vì các nhà thầu rất hay quảng cáo không rõ ràng về vật tư sau này khi đàm phán về giá thi công bạn sẽ hiểu vì sao đơn vị này giá cao hơn hoặc thấp hơn đơn vị kia vật tư thi công tại Đà Nẵng bạn có thể xem thêm tại đây https://thietkethicongdn.com/lua-chon-vat-lieu-xay-dung-nha-tai-da-nang
  • Tìm hiểu về trình tự thi công ra một ngôi nhà và tiến độ thi công trung bình để xong một ngôi nhà vì như thế bạn mới lập kế hoạch thi công tương đối được và dự tính thời gian bắt đầu được chính xác, có những chủ đầu tư tuần sau động thổ thì tuần này mới liên hệ với Milimet Vuông để nhờ tư vấn, cho dù có làm kịp thì công trình cũng khó có thể hoàn hảo được. Bạn nên chuẩn bị trước khi xây dựng tối thiểu 3 tháng và tốt nhất là 6 tháng.
  • Tìm hiểu kinh nghiệm thi công qua hàng xóm đã xây nhà gần đấy, những người hàng xóm của bạn họ rất sẵn lòng chia sẻ hết cho bạn những kinh nghiệm của họ như nền đất ở đây thế nào, mua vật tư ở đâu, chỗ này có bị ngập nước không, có gì cần lưu ý không….
  • Nếu được thì các bạn tìm hiểu thêm về các hình ảnh kiến trúc, hình ảnh thi công, hình ảnh thực tế… như thế sau này trao đổi với các bên thiết kế và thi công dễ dàng hơn.

Bước 2. Lập kế hoạch và triển khai

Sau khi đã có một chút kiến thức cơ bản lúc này bạn cần lên kế hoạch để triển khai, khi nào thì bắt tay vào thiết kế và khi nào thì bắt tay vào thi công dự kiến khi nào phải hoàn thành….

Bước 3, Tối ưu chi phí ngay từ khi thiết kế

Nhiều người nghĩ là chi phí ít nên không thuê tư vấn thiết kế như thế sẽ tiết kiệm được một số tiền dùng để mua cái tủ lạnh hay cái tivi… Nhưng bằng cả lương tâm nghề Milimet Vuông xin tư vấn cho bạn nhất thiết phải thuê tư vấn thiết kế bởi vì: họ có chuyên môn sâu rộng có thể tính toán chính xác chi phí xây dựng ngay trong quá trình thiết kế ra ngôi nhà, Kiến Trúc Sư họ đã từng thiết kế rất nhiều ngôi nhà nên trong quá trình thiết kế họ có thể biết phần nào hay phát sinh phần nào cần thiết và phần nào có thể bỏ đi, hơn nữa xây nhà là một quá trình dài và có nhiều công đoạn họ sẽ là người trợ giúp đắc lực cho bạn trong bất kể công đoạn nào, hơn nữa ngày nay quy định về xây dựng ngày một chặt chẽ việc xin phép xây dựng cũng đã đòi hỏi phải có công ty tư vấn thiết kế lập ra. Khi thuế đơn vị tư vấn thiết kế chuyên nghiệp ngoài lợi ích trên bạn sẽ yên tâm về kết cấu ngôi nhà vì có kỹ sư tính toán yên tâm về mặt kỹ thuật điện nước vì được thiết kế từ trước, bạn biết trước khối lượng gạch, cát, xi măng, thiết bị điện để có thể chuẩn bị trước xây dựng tránh dư thừa lãng phí…

Bởi vì tính trước được chi phí khi thuê tư vấn thiết kế nên bạn cứ chia sẻ thẳng thắn với họ, dưới đây là các giải pháp do Milimet Vuông tư vấn cho khách hàng ngôi nhà đã được xây dựng hoàn thiện bao gồm toàn bộ nội thất với chi phí 680tr trong năm 2018:

Cách 1: Tối ưu lại không gian

Tối ưu lại không gian: bỏ đi các không gian không cần thiết mục đích chính là giảm diện tích xây dựng dẫn đến chi phí giảm đi đáng kế.

 

Cách 2: Kết hợp không gian

Nếu có quá nhiều không gian mà bạn không thể bỏ đi thì hãy nghĩ đến kết hợp các không gian lại với nhau như không gian bếp kết hợp với khách, phòng thờ kết hợp phòng học cho các bé… đương nhiên khi kết hợp không gian thì diện tích xây dựng cũng giảm đi đáng kể

Cách 3: Tối ưu diện tích không gian

Tối ưu diện tích từng không gian ví dụ: phòng ngủ tần suất sử dụng ít và khi sử dụng đa số là vô thức “ngủ” nhưng lại có diện tích lớn tại Nhật phòng ngủ họ làm rất nhỏ và không có đồ vật gì ngoài đệm chăn và màn tủ quần áo cũng được đem ra phòng thay đồ chung. Ít khi tiếp khách và ít bạn bè cũng không cần phòng khách quá lớn.

Cách 4: Tối ưu kết cấu và chiều cao ngôi nhà

Tối ưu về kết cấu và chiều cao ngôi nhà: ngôi nhà cùng diện tích sàn xây dựng nhưng chiều cao 2 tầng thường là móng đơn cũng đảm bảo, nhưng nếu là 3 tầng thì sẽ phải là móng băng như thế đội chi phí lên cao. Nếu bạn xác định rõ ngay từ đầu chiều cao ngôi nhà chỉ là 2 tầng và sẽ không thêm tầng trong tương lai dài hạn thì có thể nói với đơn vị thiết kế để họ tối ưu kết cấu.

Cách 5: vật liệu sử dụng xây dựng

Vật liệu sử dụng trong xây dựng: ví dụ nếu chi phí thấp bạn nên suy nghĩ đến tầng 1 đổ mê  và tầng 2 lợp tôn, hoặc các khu vực chính hay sử dụng thì đổ mê còn khu vực phụ thì lợp tôn, các không gian chính hay sử dụng thì dùng vật tư tốt loại 1 còn các không gian phụ thì dùng vật tư loại rẻ hơn. ở đây Milimet Vuông làm cầu thang sắt và gạch ốp lát rất tiết kiệm.

Cách 6: Thiết bị nội thất

chỉ sử dụng những thiết bị nội thất cần thiết, thiết kế nội thất theo hướng thông minh, đơn giản nhất đáp ứng được mục đích sử dụng nhưng vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Cách 7: Chú ý mặt đứng và kiến trúc căn nhà

Thiết kế mặt đứng và kiến trúc đơn giản nhất có thể để tối ưu chí phí nhân công và vật tư xây dựng

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm