Chọn không gian thoáng đãng – xu hướng mua nhà mùa dịch

Chia sẻ tin này:

Covid-19 đã thay đổi cách nhìn của con người về cuộc sống, thay đổi hành động, cách suy nghĩ và thói quen hàng ngày. Và với một việc trọng đại như mua nhà, đại dịch cũng đã khiến những dự án với không gian thoáng, gần gũi thiên nhiên được lựa chọn nhiều hơn thay vì những nơi đông đúc với mật độ dân cư cao. Vậy những khu vực, dự án đó có gì, tại sao nhiều người lại lựa chọn mua nhà ở đó?

Mật độ dân cư thấp, không gian sống lý tưởng

Chọn nhà qua không gian sống đã trở thành tiêu chí hàng đầu của khách hàng trong vài năm trở lại đây. Khác với trước đây, một căn nhà chỉ hút khách khi phải thật gần với khu vực trung tâm để thuận tiện cho việc đi làm, đi học và giải trí tại các khu mua sắm, vui chơi. Thì hiện nay, khi hạ tầng được nâng cấp không ngừng, việc di chuyển không còn khó khăn thì xu hướng chọn nhà sẽ thiên về việc dự án có mật độ dân cư thấp, cộng đông cư dân văn minh, không gian sống gần gũi thiên nhiên để đảm bảo môi trường sống và nâng cao sức khỏe.

Nếu so sánh mật độ cư dân tại các phường nằm ngay trung tâm thành phố như là Phú Nhuận (13.081 người/km²), Vĩnh Ninh (8072 người/km²) thì những phường có mật độ dân số thấp hơn nhiều nằm xung quanh như là Thủy Biều, Vỹ Dạ, Hương Sơ, Hương Long rất lý tưởng cho môi trường sống lành mạnh, đảm bảo những cơ sở vật chất, học tập và vui chơi để tận hưởng mỗi ngày. Đặt trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, người dân ngày càng muốn tìm đến những nơi khu dân cư thoáng đãng như Kim Long, Hương Long,… để lùi xa những khu vực ồn ào, khói bụi, nhiều rác thải, ô nhiễm…

Khí hậu trong lành

Nhà ở hoặc khu quy hoạch tại những khu vực này đa phần nằm gần sông Hương giúp cải thiện khí hậu hiệu quả. Hơi nước góp phần giảm nhiệt không khí nội khu, tăng độ ẩm và tạo cảm giác tươi mát. Con người và sinh vật sống trong không gian này cũng được cho là nhận nhiều sinh khí hơn, cư dân tìm được cảm giác thư thái, an nhiên.

Cụ thể theo nghiên cứu của Đại học Groningen (Hà Lan), cư dân tại các khu đô thị có không gian xanh rộng lớn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi nhà cửa, phố xá bao quanh bởi cây xanh, hồ nước. Sức khỏe, tinh thần và các trạng thái cảm xúc của người dân duy trì ở mức độ ổn định. Điều này giúp chỉ số hạnh phúc của con người cao hơn hẳn so với khi thường xuyên phải đối mặt với môi trường đầy khói bụi, tiếng ồn.

Cảnh quan thoáng đãng

Những khu vực như thế này thường có mật độ dân ở mức độ trung bình, nhiều cây xanh và đướng sá rộng rãi đem lại tầm nhìn rộng mở giúp tạo cảm giác thư thái cho cư dân khi trở về nhà mỗi ngày. Đây cũng sẽ là không gian vui chơi, giải trí, sống gần với thiên nhiên cho thế hệ tương lai, tạo điều kiện phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

Qua đó có thể thấy lợi thế và sự phù hợp của những khu vực này đối với nhu cầu sinh sống của người dân. Đó như là một xu thế tất yếu. Dự án đường đi bộ ven sông lên đến chùa Thiên Mụ là một trong nhiều dự án phục vụ nhu cầu đó của con người. Trong giai đoạn giá trị bất động sản Huế đang chững lại đôi chút vì dịch Covid 19. Thật là đúng đắn nếu như bạn kiếm cho mình được một ngôi nhà ở những khu vực như thế này.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm