Bất động sản 24h: Giới đầu cơ và cò đất làm “lũng đoạn” thị trường?

Chia sẻ tin này:

CafeLand – Vén màn thực trạng “môi giới bất lương”, lũng đoạn thị trường; ‘Cò’ đất lộng hành, chính quyền ở đâu; FLC có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết… là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

‘Cò’ đất lộng hành, chính quyền ở đâu?

Nhiều cá nhân ở Gia Lai thu gom đất nông nghiệp, chia tách thành từng thửa nhỏ rồi loan tin có “dự án đi qua” để thổi giá đất trục lợi. Ngày 31/3, theo nguồn tin của PV, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Gia Lai vừa báo cáo UBND tỉnh về việc các tổ chức môi giới bất động sản trong và ngoài tỉnh đổ xô về địa phương thu gom đất nông nghiệp.

Theo sở này, từ cuối năm 2021 và đầu 2022 qua theo dõi tình hình thực tế, phản ánh của người dân, doanh nghiệp, tình trạng người dân phân lô, tách thửa đất nông nghiệp, san ủi mặt bằng… diễn biến phức tạp. Một số cá nhân dưới danh nghĩa là tổ chức môi giới bất động sản trong và ngoài tỉnh có dấu hiệu mua, thu gom đất nông nghiệp của người dân tại chỗ sau đó chia tách thửa đất thành các thửa nhỏxem thêm

FLC có chủ tịch mới thay ông Trịnh Văn Quyết

Theo công bố từ FLC, ông Đặng Tất Thắng sẽ chính thức đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC và Công ty Cổ phần hàng không Tre Việt từ ngày 31/3 cho đến khi có quyết định mới của ĐHĐCĐ và HĐQT.

Dự kiến, cuộc họp ĐHCĐ gần nhất của FLC và Bamboo Airways, ĐHĐCĐ sẽ xem xét bầu bổ sung, kiện toàn cơ cấu thành viên HĐQT của cả hai doanh nghiệp này. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, vị trí Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways sẽ do ông Đặng Tất Thắng đảm nhiệmxem thêm

Vén màn thực trạng “môi giới bất lương”, lũng đoạn thị trường

Ông Đính cho biết, thậm chí, ngay cả nhà môi giới tại các sàn chuyên nghiệp vẫn cố tình “tiếp tay” đẩy giá, thổi giá, tạo ra lợi ích không phục vụ cho phát triển kinh tế của các địa phương. “Có thể nói, thị trường bất động sản giai đoạn vừa qua bị nhiều nhà đầu cơ, môi giới thao túng”, ông Đính nhận định.

Nhiều chuyên gia khác cũng cho rằng những hoạt động môi giới bất động sản không lành mạnh thời gian qua đã gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường bất động sản. Bởi vậy, cần phải có chế tài đủ mạnh để lĩnh vực này đi vào nề nếp hơnxem thêm

Giá đất tăng ‘phi mã’, giật mình tiết kiệm 5 năm không mua nổi miếng đất quê

Chị Dung (quê Nam Định) cho biết, chị tốt nghiệp ra trường đi làm cũng đã gần 10 năm. Hai vợ chồng chị thu nhập mỗi tháng khoảng 30 triệu đồng. Sau khi lập gia đình chị luôn nung nấu ý định mua nhà Hà Nội để gia đình có không gian sống tốt hơn, vợ chồng chị cũng yên tâm “lạc nghiệp”.

Trong tay chị hiện đang có khoảng gần 1 tỷ đồng, nhưng giá nhà Hà Nội ngày càng tăng phi mã, giá chung cư hay nhà tập thể cũ cũng nóng dần lên trong thời gian gần đây. Những căn hộ nhỏ 2 phòng ngủ ở vùng ven bây giờ cũng phải tầm 1,5-1,7 tỷ đồng/căn. Gia đình 2 bên đều khó khăn nên không thể hỗ trợ. Số tiền còn thiếu anh chị cũng không dám vay ngân hàng vì sợ áp lực trả nợ khiến gia đình lục đục. Giấc mơ có nhà Hà Nội của chị chưa biết bao giờ mới thành hiện thực..

Hoàng An (TH)
Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm