Giá đất bị “thổi” chóng mặt sau tin khảo sát xây cầu nối với sân bay

Chia sẻ tin này:

(Dân trí) – Hàng trăm người đổ về khu vực đề xuất xây cầu Mã Đà nối với sân bay Long Thành “săn” đất khiến giá đất khu vực này bị “thổi” lên chóng mặt, tăng 30-50% trong vài ngày qua.

3 ngày sau tin về quy hoạch, hướng tuyến một số tuyến giao thông trọng điểm tại tỉnh Bình Phước như cầu Mã Đà (xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú); tuyến giao thông kết nối Bình Phước – Đồng Nai; nối tuyến giao thông huyết mạch Bình Phước với các tuyến giao thông quan trọng trong vùng; kết nối tới Cảng biển Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) với sân bay Long Thành (tỉnh Đồng Nai) đang được khảo sát, giá đất trên tuyến đường ĐT753 (gần khu vực cầu Mã Đà) đang “nóng” lên.

Theo khảo sát của phóng viên, những ngày qua, hàng trăm người dân từ nhiều nơi đang đổ về đây “săn đất”. Dọc hai bên đường, đội quân “cò đất” tập trung đông.

Các nhóm “cò” đi săn đất nông nghiệp rồi mời gọi nhà đầu tư mua, kèm hứa hẹn sẽ tách được thửa, lên thổ cư, khiến giá đất ở khu vực tăng lên mỗi ngày.

Ô tô nườm nượp đổ về “săn” đất dọc tuyến đường ĐT753, xung quanh khu vực đề xuất xây cầu Mã Đà (Ảnh: A.X).

Theo người dân địa phương, chỉ trong 3 ngày qua (20/3 đến nay), do có nhiều người đến hỏi mua nên giá đất khu vực đã tăng 20-30%, có nơi tăng đến 50%. Những khu đất nằm mặt tiền đường ĐT753 được chào bán với giá dao động 200-300 triệu mỗi mét ngang, tùy vào vị trí.

Chạy dọc tuyến đường ĐT753 còn xuất hiện một số khu đất diện tích hàng nghìn m2 đang được các phương tiện san ủi.

Lãnh đạo UBND xã Tân Lợi xác nhận đang có tình trạng sốt đất tại khu vực hai bên tuyến đường ĐT753. Mặc dù, chính quyền địa phương có cảnh báo nhiều rủi ro khi bỏ tiền đầu tư, nhưng nhiều người dân vẫn đổ về đây xem và mua đất.

UBND huyện Đồng Phú đã ban hành công văn yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường quản lý đất đai, xây dựng, khai thác khoáng sản tại các xã.

Một khu đất trên đường ĐT753 đang được san lấp (Ảnh: A.X).

Công văn thể hiện, ngày 20/3, Thủ tướng Chính phủ đi khảo sát để xem xét đề xuất nâng cấp, mở rộng đường ĐT753 và xây cầu Mã Đà kết nối với sân bay quốc tế Long Thành tạo kết nối vùng.

Thông tin này lập tức đã tạo nên cơn “sốt” đất trên địa bàn, thu hút lượng lớn người môi giới đất về khu vực dự kiến xây cầu.

Để đảm bảo công tác quản lý, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú yêu cầu các xã tăng cường kiểm tra việc sử dụng đất đai, xây dựng, tự ý mở đường, mua bán, sang nhượng, tách thửa trái phép, đặc biệt là khu vực liên quan đến đề xuất dự án trọng điểm của tỉnh như khu vực đường ĐT753. Địa phương được yêu cầu xử lý nghiêm với trường hợp vi phạm.

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm