Kinh nghiệm xây nhà 2 tầng với chi phí thấp

Chia sẻ tin này:

Nhà 2 tầng là kiểu nhà phố thông dụng nhất tại các đô thị hay thành phố lớn tại Việt Nam. Đây là loại nhà thích hợp với gia đình có từ 3 đến 5 thành viên. Chi phí xây dựng không quá cao, diện tích sử dụng lớn và nếu bạn đang có ý định xây nhà 2 tầng. Nên tham khảo những kinh nghiệm xây nhà dưới đây nha.

Chọn diện tích quy hoạnh đất để kiến thiết xây dựng

Khác với những loại nhà khác, nhà 2 tầng không cần diện tích quy hoạnh đất kiến thiết xây dựng quá nhiều. Khu đất có chiều dài khoảng chừng 10 đến 20 m và chiều rộng từ 3,5 đến 6 m là hoàn toàn có thể xây nhà 2 tầng đẹp rồi. Vì vậy nếu có điều kiện kèm theo thì bạn mua khu đất có diện tích quy hoạnh rộng hơn để làm nơi đổ xe, mái hiên. Hoặc thiết kế xây dựng thêm những công trình phụ khác. Nhưng chiều rộng tối thiểu phải từ 3,5 m trở lên và chiều dài từ 10 m. Mới xây được nhà 2 tầng với khá đầy đủ những phòng tính năng. Nếu diện tích quy hoạnh nhỏ quá bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng thêm 1 tầng nữa để tăng diện tích quy hoạnh sử dụng .

Tính toán ngân sách kiến thiết xây dựng

Đây là việc bạn cần chăm sóc nhất, nên thống kê giám sát cụ thể ngân sách kiến thiết xây dựng cho ngôi nhà bạn đang xây. Để làm được việc này, trước hết bạn cần thuê người phong cách thiết kế bản vẽ kiến thiết xây dựng đơn cử cho khu công trình mình. Sau đó giám sát xem ngôi nhà có tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng là bao nhiêu, số lượng những phòng, vật tư thiết kế xây dựng … Hoặc thuê một công ty thiết kế xây dựng để họ lo hàng loạt những quy trình trên đến khi ngôi nhà triển khai xong. Nhà 2 tầng cơ bản có ngân sách từng phần như sau :

Xây phần thô có kinh phí từ 250 đến 350 triệu đồng. Tùy vào loại vật liệu và diện tích nhà 2 tầng. Như bạn dùng vật liệu ngoại sẽ có giá cao hơn vật liệu nội. Diện tích càng lớn thì chắc chắn số tiền cho phần thô sẽ tăng lên.

Giá thành phần sơn nước và lót gạch rơi vào khoảng chừng 20 đến 40 triệu đồng. Nếu dùng loại sơn chống thấm, chống ẩm hay đá để lót nền thì tùy vào số tiền đang có mà bạn tùy biến .

Các mạng lưới hệ thống vệ sinh và nước như toilet và lavabo khoảng chừng 10 triệu đồng. Hệ thống cửa sắt 20 triệu đồng. Cửa gỗ và cửa nhôm 15 triệu đồng. Đèn chiếu sáng, dây điện khoảng chừng 10 triệu đồng. Giường 15 triệu đồng, tủ âm tường 30 triệu đồng, tủ nhà bếp 10 triệu đồng. Salon phòng khách 10 triệu đồng, rèm cửa 5 triệu đồng. Và những khoảng chừng ngân sách phát sinh khi bản sử dụng những vật tư chuyên sử dụng theo ý thích hay tử vi & phong thủy .Tổng cộng khoảng chừng 500 đến 700 triệu đồng .

Cách sắp xếp kiến trúc nhà 2 tầng

Thường thì nhà 2 tầng được bố trí theo chuẩn dưới đây:

Tầng trệt 1 sân vườn phối hợp để xe, 1 phòng khách vừa là khu hoạt động và sinh hoạt chung. Hoặc thêm một phòng ngủ nếu diện tích quy hoạnh rộng, phòng nhà bếp, 1 Tolet. Hoặc thêm giếng trời nếu muốn lấy ánh sáng tự nhiên và hợp với tử vi & phong thủy của gia chủ .Tầng 2 hoàn toàn có thể có 2 hoặc 3 phòng ngủ, 1 Tolet, 1 ban công làm nơi hóng gió và phơi quần áo. Nếu nhà nhiều thành viên thì chia 3 phòng ngủ, nhưng tốt nhất thì 2 phòng ngủ sẽ hài hòa và hợp lý hơn .

 

Có thể thiết kế móng nhà và kết cấu nhà. Giúp sau này có nhu cầu cần mở rộng hay xây dựng thêm một tầng mới sẽ dễ dàng hơn. Lưu ý nhất là phần móng nhà phải có khả năng chịu lực. Nếu nền đất yếu có thể gia cố thêm cọc cừ tràm hoăc cọc bê tông cốt thép giúp đảm bảo tải trọng tối ưu nhất.

Phần mái nhà : Thường thì những loại tôn chống nóng là lựa chọn nhiều khi thiết kế xây dựng phần mái nhà 2 tầng. Vật liệu này có ngân sách tương đối thấp và xây đắp nhanh, độ bền cao .

Tìm đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng có kinh nghiệm

Trước khi thiết kế xây dựng bạn nên tìm hiểu thêm nhiều công ty. Hay đơn vị chức năng thiết kế xây dựng khu công trình gia dụng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Họ sẽ tư vấn và đưa ra nhiều giải pháp thích hợp nhất. Với ngân sách và ý tưởng sáng tạo cho nhà 2 tầng bạn muốn thực thi. Có nhiều loại hợp đồng thiết kế xây dựng nhà 2 tầng như kiến thiết xây dựng trọn gói. Chỉ lo phần kiến thiết xây dựng và nhân công hay hợp đồng kiến thiết xây dựng chìa khóa trao tay … Tùy trường hợp mà bạn lựa chọn giải pháp thích hợp nha .Trên đây là những kinh nghiệm mình rút ra được. Khi giám sát và thiết kế nhiều khu công trình có quy mô nhỏ như nhà 2 tầng .

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

 

 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm