KINH NGHIỆM XÂY NHÀ CẤP 4 CHO THUÊ CHI PHÍ THẤP, LỢI NHUẬN TỐT NHẤT

Chia sẻ tin này:

Chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê, nhiều chuyên gia tỏ ra khác khả quan với những chuyển động tích cực của thị trường BĐS hiện tại.

Xây nhà cho thuê đang là một hình thức kinh doanh được nhiều người quan tâm bởi nó mang lại nguồn thu nhập ổn định và không lỗi thời. Nếu như lô đất nền anh/chị đang sở hữu không thích hợp để xây dựng khu trọ, xây dựng quán cà phê, nhà hàng,… lựa chọn xây nhà cấp 4 cho thuê sẽ là giải pháp khá hợp lý.

 

phoi canh nha vuon 1 tang mai thai

Khác hẳn so với mua nhà phố xây sẵn sau đó cho thuê hoặc đầu tư chung cư cho thuê. Xây nhà cấp 4 cho thuê đòi hỏi nhà đầu tư phải có sự tính toán kỹ lưỡng ở nhiều vấn đề khác nhau như:

 • Chi phí xây dựng nhà cấp 4 là bao nhiêu?
 • Kết cấu nhà cấp 4 sẽ ra sao?
 • Thời gian xây dựng bao lâu?
 • Đối tượng thuê nhà cấp 4 là ai?
 • Kế hoạch kinh doanh nhà cấp 4 cho thuê là gì?

Để hạn chế tối đa chi phí và rủi ro kinh doanh, dưới đây là những kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê từ chuyên gia, anh/chị không nên bỏ qua:

Lên phương án xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm nhất

Thông thường giá xây dựng của nhà cấp 4 hay các mẫu nhà ống cấp 4 sẽ giao động từ 400 – 900 triệu, tùy thuộc vào diện tích vào chất lượng tổng thể.

Để tiết kiệm ngân sách tốt đa và đảm bảo kết cấu xây dựng đúng với định hướng cho thuê cần phải:

Chuẩn bị kỹ các các yếu tố trước khi tiến hành

Hãy tham khảo các mẫu nhà cấp 4 ấn tượng nhất hiện nay như: nhà ống cấp 4 có gác lửngnhà cấp 4 nông thônnhà ống 1 tầng,… Đồng thời tiến hành khảo sát giá cả trên thị trường đối với các hạng mục:

 • Giá thành xây dựng nhà cấp 4/m2
 • Giá vật liệu xây dựng
 • Giá nhân công
 • Giá nội thất căn bản

Anh / Chị cần có bản dự trù kinh phí chi tiết để quản lý chi tiêu rõ ràng và có phương án “xoay vốn” trong trường hợp không đủ tiền hoặc có phát sinh.

Tiến hành xây dựng theo đúng quy trình

Việc thực hiện đúng quy trình sẽ hạn chế tối đa các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình xây dựng. Về cơ bản sẽ có các bước như sau:

Khảo sát địa hình => Lên kế hoạch đầu tư => Lên bản vẽ thiết kế => Xin giấy phép xây dựng => Lập bảng kế hoạch tiến độ thi công => Dự trù chi phí vật liệu => Dự trù chi phí toàn công trình.

Trong trường hợp anh / chị cần thời gian để chuẩn bị tài chính và nghiên cứu về đầu tư nhà cho thuê hoàn toàn có thể chia nhỏ từng giai đoạn để dễ kiểm soát.

Xác định hướng phong thủy nhà ở

Đối với nhiều người, nhà xây để cho thuê – không trực tiếp ở nên không kỹ lưỡng trong việc chọn hướng xây, xem ngày xây,…

Tuy nhiên, đây chính là “cần câu cơm” nên việc xem xét kỹ phong thủy nhà ở vô cùng quan trọng để tránh những điểm xấu ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Mang lại tâm lý tốt hơn cho cả gia chủ và người thuê nhà.

Xác định thời điểm xây dựng hợp lý

Ngoài việc xem ngày xây dựng hợp với gia chủ, nên chọn khởi công vào khoảng thời gian có thời tiết thích hợp. Hạn chế xây vào mùa mưa, tác động khách quan này sẽ dẫn đến gián đoạn thi công, ảnh hưởng đến chất lượng vật liệu và chất lượng công trình.

Xác định nhóm khách hàng cho thuê phù hợp

Song song với quá trình xây dựng, nhà đầu tư cần lên kế hoạch kinh doanh cụ thể. Trong đó, sớm xác định đối tượng thuê hợp lý để tiến hành định giá và chọn kênh quảng cáo.

Cách xác định đối tượng thuê nhà sẽ căn cứ trên vị trí của ngôi nhà tương lai ở đâu?

 • Nếu gần các trường đại học, đối tượng nhắm đến sẽ là học sinh, sinh viên, sinh viên mới ra trường,…
 • Nếu như nhà ở những nơi có nhiều công ty, nhà máy, xưởng, xí nghiệp,… thì đối tượng đa phần sẽ là công nhân.
 • Hoặc nhà ở những khu trung tâm thì đa phần đối tượng sẽ là nhân viên văn phòng, sinh viên hoặc cặp vợ chồng trẻ,…

Tuy nhiên, đây chỉ là cách khoanh vùng đối tượng mang tính tương đối. Gia chủ có thể có yêu cầu chi tiết hơn và đặc biệt chú ý về tính cách của khách hàng khi đến xem nhà.

Đầu tư vào chất lượng, tân trang để tăng giá trị cho thuê

Nhà cho thuê có thể diện tích không lớn, không nằm ở vị trí mặt tiền nhưng giá cho thuê vẫn cao nếu như gia chủ đầu tư bài bản vào chất lượng, khoác lên cho căn nhà một diện mạo đầy tính thẩm mỹ.

Ngoài đối tượng là khách hàng thuê để kinh doanh, phần lớn các khách hàng thuê để ở sẽ ưu tiên vào ấn tượng đầu tiên khi xem nhà: nhà có đẹp không, kết cấu có tiện cho sinh hoạt hàng ngày, khu vực có an ninh – yên tĩnh hay không?

Với nhà cấp 4, do là nhà xây mới nên chỉ cần chi thêm 15 – 30 triệu để tân trang nội thất, chắc chắn chất lượng sẽ được nâng lên một tầm mới, dễ có thuê và giá thành cũng tốt hơn.

Chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng cho thuê nhà

Dù nhiều chủ nhà đã có kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê nhưng do thiếu kinh nghiệm làm hợp đồng cho thuê nhà nên vẫn gặp phải những rắc rối không đáng có trong quá trình cho thuê.

Khi lập hợp đồng cho thuê nhà cấp 4, gia chủ cần chú ý đến các nội dung quan trọng sau:

 • Thông tin cá nhân của bên cho thuê và bên thuê
 • Địa chỉ/vị trí rõ ràng của nhà cho thuê
 • Diện tích cho thuê
 • Giá tiền điện nước sử dụng trong nhà
 • Danh sách thuế phí phải đóng khi cho thuê nhà
 • Tiền đặt cọc (có hợp đồng đặt cọc tiền thuê nhà kèm theo)
 • Giá cho thuê hàng tháng
 • Kỳ hạn thuê nhà (theo năm hay theo tháng)
 • Ngày bắt đầu và ngày hết hạn thuê nhà
 • Khoản tăng chi phí hàng năm
 • Tình trạng nhà cấp 4 khi bàn giao
 • Quyền và nghĩa vụ của 2 bên trong quá trình thuê và cho thuê

Định giá và chọn đúng kênh quảng cáo cho thuê nhà cấp 4

Dựa vào kết cấu, diện tích, diện mạo, vị trí mà mặt bằng giá cho thuê nhà ở của bất động sản 2021 mà anh/chị đưa ra mức giá cho thuê hợp lý. Việc định giá thấp sẽ ảnh hưởng đến doanh thu, định giá cao sẽ rất khó để tiếp cận khách hàng.

Ngoài ra, sau khi đã có hình ảnh thực tế của ngôi nhà và các thông tin xây dựng, nên chọn 1 hoặc 2 – 3 kênh quảng cáo cho thuê nhà uy tín, lượng tiếp cận khách hàng cao. Hãy chấp nhận một khoản phí cho việc quảng cáo để nhanh chóng có người thuê. Một số kênh được xem là chất lượng hiện nay có thể kể đến như: chotot.com, batdongsan.com.vn, muaban.net,…

Trong trường hợp xây nhà cấp 4 cho thuê số lượng lớn, anh/chị nên tham khảo thêm kinh nghiệm quản lý nhà cho thuê hoặc nghĩ đến giải pháp thuê người quản lý để hoạt động kinh doanh diễn ra tốt hơn.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm xây nhà cấp 4 cho thuê. Hy vọng những điều này có thể giúp anh/chị tiết kiệm hơn trong đầu tư và kinh doanh thuận lợi.

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm