LÀM CÁCH NÀO ĐỂ MUA ĐƯỢC NHÀ ĐẤT GIÁ TỐT?

Chia sẻ tin này:

Kiếm được bất động sản giá tốt quả thật không phải là điều dễ dàng trong cơn sốt đất hiện nay.

 

Nên mua những căn nhà vừa tầm

Thay vì gửi tiết kiệm lấy lãi, người ta nghĩ đến đầu tư bất động sản. Người ít tiền manh nha ý định mua nhà, đổi nhà. Tuy nhiên, chọn được một ngôi nhà ưng ý, nhất là trong điều kiện khả năng tài chính có hạn, không hề đơn giản.

Thực tế, trong quá trình thực hiện kế hoạch mua nhà sẽ có nhiều sự cố xảy ra khiến bạn trở tay không kịp. Thường bạn sẽ gặp phải tình huống tiếc nuối khi phát hiện ra có nhiều ngôi nhà tốt hơn căn nhà mà mình đã mua, và muốn thay đổi quyết định. Hoặc có thể sau khi mua nhà rồi bạn lại đau đầu vì khả năng chi trả quá mức cho phép của gia đình mình.

Vì vậy, nên mua những căn nhà vừa tầm, vài năm nếu thấy không phù hợp thì có thể bán lại để mua căn khác. Cách làm này giúp bạn có thêm tiền để đầu tư kiếm thêm thu nhập và có một quỹ dự phòng cho bản thân khi lỡ gặp phải chuyện không may.

Vậy làm sao để tìm được nhà giá hợp lý?

  1. Tại sao bạn không bắt đầu tìm nhà ở khu vực gần bạn.

Ngày nay, thị trường nhà đất gần như là “loạn 12 sứ quân” khi mà cò lái luôn đẩy giá nhà lên cao ngất ngưỡng khiến việc săn được một ngôi nhà giá hời thật sự không phải dễ, thậm chí đối với dân chuyên đi săn nhà đất. Chính vì vậy, việc đi tìm nhà tại khu vực không phải thổ địa của mình cũng tìm ẩn những rủi ro không hề nhỏ. Cho nên khi hoạt động tại khu vực thuộc thổ địa của mình sẽ thật dễ dàng để nắm giá trong khu vực và thuận tiện rất nhiều khi lưu thông hằng ngày, bạn cũng có thể nắm bắt được chủ nào vừa mới treo bảng cần bán gấp để liên hệ xin thông tin và thương lượng giá cả. Chưa kể, khi đã quen biết thì các chủ nhà mà bạn đã giao dịch qua sẽ lại giới thiệu bạn bè cần bán. Đây chính là nguồn hàng chất lượng không phải ai cũng có.

  1. Tìm trên các trang điện tử rao bán nhà đất

Hiện nay, trên các trang mua bán điện tử về bất động sản như: batdongsan.com, chotot.com, batdongsanhue.info, garasale in huế, rao vặt huế,… các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm những căn nhà giá rẻ. Tuy nhiên, giá cả dường như rất nhiều mức và như vậy vẫn chưa thể đảm bảo cho bạn tìm được một căn nhà giá hợp lý với điều kiện và mong muốn của mình. Chính vì thế, bạn phải thật sáng suốt để đỡ mất thời gian và công sức, lẫn tiền bạc một cách đáng tiếc.

  1. Các yếu tố quyết định đến giá trị căn nhà.

Yếu tố về quy hoạch: Cần hỏi bên địa chính tại nơi bạn dự định mua nhà để xem quy hoạch chung của khu vực thế nào? Căn nhà bạn định mua có bị vướng quy hoạch hay không? Vì yếu tố quy hoạch ảnh hưởng gần như là rất lớn tới giá trị ngôi nhà.

Yếu tố về tự nhiên: Những tiêu chí về vị trí, độ rộng cũng như hình dáng ngôi nhà cũng khá là quan trọng, những nhà chung lối đi, top hậu, đường đâm hoặc kiệt cụt… thường rất khó cho thuê hoặc bán lại. Có nhiều nhà rao bán cả năm thậm chí là hơn, mặc dù giá rất rẻ nhưng thường khách đến xem rồi về chứ không quyết định xuống tiền, vì những yếu tố trên thường không mang lại phong thủy tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn vị trí phù hợp để tiện kinh doanh, cho thuê hoặc đơn giản là gần chỗ làm, phù hợp với điều kiện sinh sống.

Yếu tố pháp luật: Điều bạn cần làm là xác minh lại nguồn gốc căn nhà cũng như tư cách pháp nhân của người đứng bán.

Yếu tố về xã hội: Có gần đường container không? Nguồn nước và không khí ở khu vực này thế nào? Có thường xuyên ngập lụt khi trời mưa hay không? Khu này có an ninh hay không? Đây cũng là yếu tố cần xem xét khi săn nhà giá rẻ

Yếu tố về kinh tế: Ngôi nhà đó có cho thuê ngay được không hay có kinh doanh được không? Với ngôi nhà diện tích và vị trí tương đương thì giá thuê tại khu vực này là bao nhiêu? Bạn nên cân nhắc đến giá trị thu nhập thụ động hàng tháng trong khi rao bán lại căn nhà.

Batdongsanhue.info hy vọng qua bài viết, bạn đã phần nào định hình và trang bị cho mình một số kiến thức để tìm mua nhà giá tốt. Tựu trung lại, thành phố Huế ngày càng phát triển và lĩnh vực bất động sản đang vào giai đoạn sốt sắng hơn bao giờ hết. Bạn cần nắm rõ những điều cơ bản để lựa chọn cho mình những căn nhà phù hợp nhất. Bạn chọn nhà giá rẻ tức là đánh đổi lại một vài sự bất tiện, nhưng chắc chắn là khoản đầu tư đúng đắn và sinh lời trong tương lai.

Tham khảo thêm nhiều tin tức bất động sản hay tại: www.batdongsanhue.info

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm