LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHO THUÊ NHÀ ĐƯỢC GIÁ CAO ?

Chia sẻ tin này:

Hiện nay nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao. Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một căn nhà cho riêng mình. Chính vì vậy, thị trường cho thuê ngày ở ngày càng sôi động. Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng, nhà cho thuê phân loại thành nhiều hình thức như nhà trọ, nhà nguyên căn, căn hộ cho thuê…

Việc cho thuê nhà tưởng đơn giản nhưng lại không hề đơn giản. Sau đây, batdongsanhue.info sẽ mách bạn bí quyết để cho thuê nhà được giá cao.

Tại sao nên kinh doanh nhà cho thuê?

Nhu cầu cho thuê nhà rất lớn
Nhu cầu cho thuê nhà rất lớn

Nhu cầu cho thuê nhà rất lớn

Khi chuyển đến một nơi khác để sinh sống, học tập và làm việc thì nhu cầu về chỗ ở là cực kỳ lớn. Bạn sẽ có nhiều khách thuê tiềm năng như sinh viên, công nhân, khách nước ngoài để đảm bảo việc cho thuê nhà luôn ổn định.

Thu nhập ổn định

Với hình thức cho thuê nhà, bạn sẽ có thêm nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng mà không lo sợ những rủi ro như thị trường biến động, bão hòa.

Theo thời gian, giá tiền cho thuê chỉ có tăng chứ không bao giờ giảm. Vì vậy nếu bạn có vốn lớn thì nên đầu tư xây nhà cho thuê.

Tiềm năng cho thuê nhà phát triển lớn

Khi dân số ngày càng tăng, tốc độ đô thị hóa mạnh khiến nhu cầu nhà ở tại các thành phố lớn chưa bao giờ hạ nhiệt.

Không giống như các hình thức đầu tư bất động sản khác, việc kinh doanh nhà cho thuê cực kỳ tiềm năng và không ngừng phát triển theo thời gian.

Các loại hình kinh doanh nhà cho thuê

Thị trường nhà cho thuê hiện nay rất đa dạng với nhiều loại hình khác nhau, tùy thuộc vào tài chính của chủ nhà. Bao gồm:

Sở hữu – cho thuê (Có đất sẵn sau đó xây nhà trọ cho thuê)

Mua sở hữu – cho thuê (Mua đất sau đó xây nhà trọ cho thuê

Thuê nhà – cho thuê lại (Thuê nhà rồi cho thuê lại để hưởng phần chênh lệch).

Tùy theo mỗi loại hình mà chủ nhà nên có kế hoạch và chiến lược để có thể tối ưu hóa lợi nhuận từ việc cho thuê nhà.

Cách tối ưu hóa lợi nhuận từ việc cho thuê nhà

Mặc dù được xem là kênh đầu tư khá an toàn, ổn định nhưng để tối ưu hóa lợi nhuận từ việc cho thuê nhà thì bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

Sửa chữa, tân trang lại nhà cho thuê

Chính vì hình thức cho thuê nhà rất tiềm năng nên sự cạnh tranh trên thị trường nhà cho thuê cũng khá “khốc liệt”

Để làm cho phòng trọ, căn nhà cho thuê của mình trở nên nổi bật giữa nhiều sự lựa chọn, thu hút được khách hàng thì bạn nên thiết kế, trang trí phòng/ nhà ở sao cho thật bắt mắt, tối ưu hóa công năng sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc tính toán vị trí nhà trọ ở đâu và có hình thức xây dựng phù hợp, đảm bảo tối ưu lợi nhuận, ví dụ đất gần khu vực trung tâm có thể xây căn hộ mini hoặc phòng trọ cao cấp, nhà nguyên căn, nhắm đến đối tượng khách thuê tầm trung để có được giá thuê cao hơn.

Trong trường hợp đất nằm gần khu công nghiệp hoặc các trường đại học thì bạn nên xây phòng trọ giá rẻ để thu hút đối tượng có tài chính thấp.

tân trang lại nhà cho thuê
tân trang lại nhà cho thuê
tân trang lại nhà cho thuê
tân trang lại nhà cho thuê

Lựa chọn phương pháp quản lý hiệu quả

Hiện nay có nhiều phương pháp giúp chủ nhà có thể quản lý được khách thuê của mình, như: tự quản lý, thuê người/dịch vụ quản lý, sử dụng phần mềm quản lý…

Mỗi hình thức sẽ có những ưu nhược điểm riêng, bạn nên cân nhắc lựa chọn cách quản lý dựa theo quy mô phòng trọ/nhà cho thuê, khả năng tài chính…

Tuy nhiên, dù lựa chọn hình thức quản lý nào thì bạn vẫn nên đặt ra những nội qui cơ bản cố định như số lượng người ở mỗi phòng, giá điện – nước, sử dụng và bảo quản các tài sản chung…

Chăm sóc khách thuê thường xuyên

Khách hàng là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc cho thuê nhà. Thái độ của chủ nhà và những tiện ích tại nơi thuê có ảnh hưởng trực tiếp đến việc khách có thuê lâu dài hay không, có ý thức giữ gìn và bảo vệ tài sản chung hay không.

Khi khách thuê lâu dài thì bạn sẽ không mất công và tiền bạc để tân trang sửa chữa, ngoài ra với những khách thuê lâu bạn sẽ yên tâm hơn, tránh được những rắc rối phát sinh.

Ngoài ra, nếu bạn chăm sóc khách thuê tốt, thì chính những người khách đó sẽ là những người môi giới, giới thiệu bạn bè người quen đến thuê trọ tại nhà của bạn.

Kinh doanh dịch vụ đi kèm

Trong thời buổi hiện nay, sự tiện lợi luôn được ưu tiên hàng đầu, vì vậy để tăng thêm sức hút cho nhà trọ của mình, bạn nên kết hợp kinh doanh thêm các dịch vụ đi kèm như bán tạp hóa những sản phẩm thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày, bán nước, đồ ăn hoặc dịch vụ giặt sấy, dọn dẹp nhà theo giờ.

Lưu ý là khi kết hợp kinh doanh các dịch vụ đi kèm thì bạn nên có giá thành hợp lý, đồng thời giữ thái độ vui vẻ, niềm nở.

Đó là những cách đơn giản để giúp bạn tối ưu thêm lợi nhuận từ việc cho thuê nhà.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm