5 NGUYÊN TẮC CẦN NẮM RÕ KHI THUÊ CHUNG CƯ

Chia sẻ tin này:

Phải rời quê hương để sinh sống và làm việc ở một nơi đất khách quê người khá xa lạ, bạn đang có ý định muốn sở hữu cho mình một cuộc sống ổn định dưới một căn hộ thuộc về mình? Có rất nhiều sự lựa chọn để có thể tìm mua một mảnh đất để xây dựng một một tổ ấm riêng biệt, nhưng cũng có nhiều người lại tìm đến loại hình căn hộ chung cư. Nhưng bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu và cần phải nắm rõ những nguyên tắc nào khi thuê căn hộ chung cư?

Nguyên tắc cần nắm khi thuê chung cư
Nguyên tắc cần nắm khi thuê chung cư

 

Batdongsanhue.info sẽ giúp bạn làm chủ việc khi đi thuê căn hộ chung cư và những nguyên tắc cần nắm rõ trước khi thuê căn hộ chung cư. Sau khi note lại những nguyên tắc này, chắc chắn bạn có thể sẵn sàng tự tin được việc thuê căn hộ mà mình ưng ý với nhu cầu của bạn.

1.Bạn nên xác định đối tượng cho bạn thuê chung cư

Xác định đối tượng cho bạn thuê chung cư
Xác định đối tượng cho bạn thuê chung cư

Đây là điều nguyên tắc đầu tiên khi bạn thuê căn hộ chung cư, khi liên lạc với người cho thuê chung cư từ tin đăng trên fanpage hay website, hay từ người quen biết thì bạn vẫn phải nên hỏi rõ họ là chủ nhà hay người môi giới. Nếu là môi giới thì hỏi xem có phí dịch vụ hay không và nếu có thì chủ nhà hay người đi thuê sẽ chi trả khoản chi phí dịch vụ đó.

2.Chọn thuê chung cư có vị trí thuận tiện tới chỗ làm

Chọn chung cư có vị trí thuận tiện
Chọn chung cư có vị trí thuận tiện

Có thể nói vị trí là yếu tố quan trọng nhất khi đi thuê căn hộ chung cư, nếu có đủ tài chính hãy chọn chung cư có vị trí cách chỗ làm khoản 5km trở lại. Cho dù giá thuê chung cư có thể sẽ cao hơn hẳn những căn chung cư ở vùng ven hoặc ngoại ô, nhưng bạn sẽ tiết kiệm kha khá chi phí và thời gian đi lại. Hơn nữa đây là yếu tố nó cũng giúp cho bạn chủ động xử lý các công việc của mình hơn.

3. Kiểm tra nội thất và vật dụng trong căn hộ trước khi định thuê chung cư

Kiểm tra nội thất và vật dụng trong căn hộ
Kiểm tra nội thất và vật dụng trong căn hộ

Khi đã chọn căn hộ phù hợp với nhu cầu của mình, thì bạn nên quay lại căn hộ của mình chọn thêm một lần nữa trước khi chuyển vào ở. Mục đích là để kiểm tra toàn bộ vật dụng trước khi thuê chung cư như: cửa, đường ống nước, mạch điện, đèn, nhà vệ sinh, đồ nội thất bố trí sẵn,… để đảm bảo chúng vẫn sử dụng được. Nếu có những đồ vật đã cũ hay hư hỏng thì bạn vẫn có thể báo cho chủ căn hộ hay môi giới để họ xử lý, tránh trường hợp bạn bị chịu oan chi phí bồi thường khi những đồ vật này bị hư hỏng.

4. Đọc kỹ hợp đồng và tìm hiểu các chi phí ngoài hợp đồng thuê chung cư

Đọc kỹ hợp đồng và tìm hiểu các chi phí ngoài hợp đồng thuê chung cư
Đọc kỹ hợp đồng và tìm hiểu các chi phí ngoài hợp đồng thuê chung cư

Bạn nên đọc kỹ hợp đồng trước khi đưa ra phương án thuê chung cư, mục đích để nắm rõ giá thuê căn hộ đã bao gồm các chi phí khác hay chưa. Đừng quên hỏi chủ căn hộ về chi phí của các tiện ích đi kèm như: chi phí internet, gửi xe tại căn hộ, truyền hình cáp, điện, nước,… và thanh toán ra sao. Ngoài ra nếu trong căn hộ có sử dụng đường nước nóng lạnh thì bạn cũng nên hỏi rõ chủ nhà, môi giới về chi phí của nó.

5. Chú ý kỹ về thời gian cho thuê chung cư trên hợp đồng

Chú ý kỹ về thời gian cho thuê chung cư trên hợp đồng
Chú ý kỹ về thời gian cho thuê chung cư trên hợp đồng

Trong quá trình đàm phán hợp đồng, chủ nhà hay môi giới thường yêu cầu bạn cam kết ở lâu dài từ vài tháng hoặc trong vòng 1 năm. Nhằm tránh trường hợp bạn phá vỡ hợp đồng trước thời hạn, họ sẽ yêu cầu bạn đặt cọc trước tiền thuê chung cư có thể từ 1 đến 3 tháng. Do đó, bạn cần xác định nhu cầu và thời gian sinh sống tại căn hộ đó với chủ nhà, để tránh tình trạng mất cọc khi chuyển nhà trước thời hạn có trong hợp đồng thuê căn hộ.

Batdongsanhue.info hy vọng những nguyên tắc, lưu ý trên sẽ giúp bạn nắm rõ được nền tảng trước khi suy nghĩ đến việc thuê căn hộ. Từ đó, có thể làm chủ, làm chủ được việc thuê căn hộ mà mình mong muốn.

Xem các bài viết liên quan:

7 quy tắc xoay tiền bạn phải nắm rõ nếu muốn sở hữu nhà khi còn trẻ

7 lợi ích và 6 hạn chế khi ở căn hộ chung cư dành cho người mua nhà

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm