Phần thô là gì? phần thô bao gồm những gì?

Chia sẻ tin này:

Thuật ngữ phần thô chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng nghe, tuy nhiên chỉ những người đã từng xây nhà qua công ty mới hiểu rõ về phần thô tiêu chuẩn. Xây dựng một ngôi nhà sẽ có rất nhiều công đoạn cũng như nhiều nhà thầu phụ tham gia theo từng giai đoạn của công trình, một ngôi nhà thi công sẽ có 2 giai đoạn chính là giai đoạn xây thô và giai đoạn hoàn thiện. Vậy phần thô hay giai đoạn xây dựng phần thô là gì? bao gồm những công việc nào?

Đây là mô tả chung nhất cho định nghĩ phần thô có thể phần thô sẽ phụ thuộc vào thương lượng thực tế giữa nhà thầu xây dựng và chủ nhà hoặc theo phong cách xây dựng của từng địa phương.

Phần thô là tiền đề quan trọng cho công trình cũng như tất cả các quy trình thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian. Nếu tính toán kỹ, khi thi công phần thô sẽ làm cho các nội dung sau thuận lợi chính xác.

Nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư).

Thông thường khi lên kế hoạch xây nhà, bạn cần tìm hiểu trước về diện tích xây dựng cũng như quy mô của ngôi nhà phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Với những mẫu nhà phố hiện đại, có thiết kế đẹp mắt, đơn giản và trẻ trung. Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện sẽ giao động như sau:

3.150.000/m2. Đối với công trình có tổng diện tích trên 350m2 sàn.

3.200.000/m2. Đối với công trình có tổng diện tích trên 300m2 đến dưới 350m2 sàn.

3.250.000/m2. Đối với công trình có tổng diện tích trên 250m2 đến dưới 300m2 sàn.

3.350.000/m2. Đối với công trình có tổng diện tích nhỏ hơn 250m2 sàn.

Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí khoan cọc nhồi, khoan địa chất, ép cọc. Và vật liệu có thể thay đổi theo từng địa phương có cùng giá trị chất lượng như nhau nếu khó khăn trong phần vật tư cung ứng cho công trình.

Đối với những nhà có mặt tiền hẻm, đường nhỏ, mặt bằng nhỏ và điều kiện thi công đặc thù. Và phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển và nhà hai mặt tiền. được thiết kế với nhiều công trình.

Mong rằng các chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn Phần thô là gì.

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm