Những sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh

Chia sẻ tin này:

Bạn đang kinh doanh nhưng cảm thấy hiệu quả không đạt được như mong muốn? Rất có thể nguyên nhân nằm ở những sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh. Việc tìm thuê mặt bằng kinh doanh tưởng đơn giản nhưng lại cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kinh doanh và doanh thu của bạn.

Sau đây, batdongsanhue.info sẽ chỉ ra những sai lầm mà bạn có thể gặp phải khi thuê mặt bằng kinh doanh.

Thuê mặt bằng ở vị trí không thuận lợi

Sai lầm khi thuê mặt bằng ở vị trí không thuận lợi
Sai lầm khi thuê mặt bằng ở vị trí không thuận lợi

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chọn thuê mặt bằng ở những nơi mà dân cư thưa thớt. Ít người qua lại đồng nghĩa với việc hàng hóa của bạn không tiếp cận được với nhiều khách hàng. Điều này khiến hiệu suất buôn bán giảm.

Một vị trí khác cũng không thuận lợi cho việc buôn bán đó là cửa hàng nằm trên đường một chiều. Thường thì nếu đã đi qua thì khách sẽ rất ngại vòng xe quay đầu lại vì sợ tốn công tốn thời gian.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng thuê được mặt bằng ở những vị trí ngay ngã ba ngã tư đường lộ, nơi có nhiều người qua lại thì sẽ đông khách. Thực tế là ở những ngã ba, ngã tư, rất hay xảy ra tình trạng kẹt xe, xe đông di chuyển chậm khiến khách hàng khó có thể tiếp cận cửa hàng của bạn. chưa kể ở vị trí giao lộ xe bông, khói bụi nhiều có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa của bạn.

Chọn nơi không có nhiều khách hàng tiềm năng là sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh

Để công việc kinh doanh đạt hiệu quả. Đầu tiên bạn nên xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình là gì. Nếu bạn bán quần áo, hãy lựa chọn mặt bằng ở khu vực gần chợ, gần khu dân cư sinh sống. Nếu bạn bán đồ ăn, hãy lựa chọn mặt bằng gần những vị trí như khu dân cư, trường học, công ty…

Lựa chọn sai địa điểm nơi không có khách hàng tiềm năng thì việc kinh doanh của bạn sẽ không đạt hiệu quả.

Không dành không gian cho bãi đỗ xe

Dù là mở cửa hàng kinh doanh bất kỳ loại hình hàng hóa nào thì bạn cũng nên quan tâm đến việc bố trí chỗ đậu xe an toàn, thuận tiện cho khách.

Không có chỗ để xe, hoặc chỗ để xe không an toàn, nhiều bất tiện có thể là nguyên nhân khiến cửa hàng của bạn vắng khách.

Vì vậy khi thuê mặt bằng kinh doanh, nên ưu tiên lựa chọn những nơi có thể thiết kế không gian cho khách đỗ/gửi xe.

sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh
sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh

Sai lầm thường gặp khi thuê mặt bằng kinh doanh là khi không xem trọng hợp đồng cho thuê

Đúng như câu “bút sa gà chết”, khi đi thuê mặt bằng kinh doanh bạn nên chú ý đến các điều khoản trong hợp đồng. Đọc kỹ các điều khoản như diện tích, thời gian thuê, giá thuê, tiền học, gia hạn hợp đồng…

Dù là chỗ thân quen thì khi thuê mặt bằng bạn vẫn nên làm hợp đồng và đọc kỹ các điều khoản để tránh phát sinh các tranh chấp sau này.

Sai lầm khi thuê mặt bằng kinh doanh với giá quá cao

Nhiều người dù bán được hàng nhưng tiền lãi vẫn không thấy đâu. Vấn đề có thể do bạn tốn quá nhiều tiền vào việc thuê mặt bằng. Nên tính toán sao cho chi phí thuê địa điểm chỉ chiếm khoảng 15% tổng doanh thu. Nếu bạn mới thử sức kinh doanh, chưa có lượng khách hàng cố định thì đừng mạo hiểm thuê mặt bằng có diện tích quá lớn, vị trí quá hot để giảm thiểu gánh nặng chi phí.

Xem các bài viết liên quan:

Một số lưu ý khi chọn vị trí kinh doanh bạn cần biết

8 Điều Quan Trọng Khi Ký Hợp Đồng Thuê Mặt Bằng Kinh Doanh

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm