Thị trường bất động sản miền Trung đang “tan băng”

Chia sẻ tin này:

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại khu vực miền Trung có dấu hiệu sôi động. Các chủ đầu tư và nhà phân phối bất động sản đất nền đã bắt đầu bung hàng thông qua hàng loạt sự kiện mở và kết ký hợp tác phân phối sản phẩm bất động sản.

Đơn cử, mới đây, Công ty TNHH đầu tư & thương mại dịch vụ THT HOME chính thức ký kết hợp tác và trở thành đơn vị phân phối chính thức siêu dự án Khu đô thị Vịnh An Hòa City.

Nhiều đại lý, doanh nghiệp uy tín được THT HOME chọn lựa để cùng phân phối dự án này. Theo ông Nguyễn Văn Thăng, Tổng giám đốc THT HOME cho biết, việc mở rộng hợp tác với các sàn liên kết như Southern Land, Đại Thắng Quảng Nam, Cát Việt Rồng, Dahasa, Victory Land… cho thấy quyết tâm triển khai phân phối dự án nhằm đáp ứng sự tin tưởng của chủ đầu tư.

 

Bất động sản tại khu vực miền Trung đang có dấu hiệu ấm dần lên

“Đây là dự án vô cùng tiềm năng vì nằm ngay lõi trung tâm khu vực kinh tế động lực của Quảng Nam, nơi đón đầu xu hướng chuyển dịch đầu tư từ bất động sản nghỉ dưỡng những năm 2018, sang bất động sản công nghiệp nên tôi tin tưởng với sự hợp tác này, chúng ta sẽ mở ra một trang mới cho thị trường bất động sản tại đây”, ông Thăng nhấn mạnh.

Dự án Vịnh An Hòa City do Công ty cổ phần đầu tư Chu Lai – Hội An – thuộc tập đoàn FVG làm chủ đầu tư có tổng diện tích 99,6 ha, bao gồm 2741 sản phẩm, có vị trí vô cùng thuận lợi nằm ngay khu vực kinh tế mũi nhọn của toàn tỉnh, một bên giáp sông Trường Giang, một bên kết nối quốc lộ 1A, đường ven biển quốc gia, tuyến đường sắt Bắc Nam với các địa phương và cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi.

Ở một câu chuyện khác, nhìn thấy sự “tan băng” đối với thị trường bất động sản tại Quảng Nam, để mở rộng và đón đầu thị trường, Công ty cổ phần Bất động sản Nam Miền Trung đã lựa chọn Quảng Nam là nơi đặt trụ sở văn phòng nhằm hiện thực hóa các mục tiêu, định hướng đã đặt ra. Quảng Nam cũng được nhận định là thị trường bất động sản tiềm năng và đầy đủ các yếu tố cho sự phát triển mạnh mẽ của công ty trong tương lai…

Ông Nguyễn Hiền Ninh, Tổng Giám đốc công ty cho biết, là thành viên của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Trung, theo chiến lược phát triển trong thời gian tới, Công ty cổ phần bất động sản Nam Miền Trung sẽ kết hợp với các đối tác đầu tư dự án tại các tỉnh thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên để góp phần tạo ra giá trị khác biệt trong từng dự án và sản phẩm, qua đó mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng cũng như cộng đồng địa phương nơi mà doanh nghiệp triển khai dự án.

Trước thực tế này, nhiều người quan ngại, liệu bất động sản rồi có sốt ảo bất thường như những lần trước đây?

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, với mức tài sản và mặt bằng thu nhập chung thì không nhiều người có thể theo kịp giá nhà như hiện nay. Bởi vậy, rất cần các chính sách hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm nhà ở bình dân và dành cho người có thu nhập thấp. Trong thời gian qua, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng sang lĩnh vực này. Điều quan trọng là khi đó, người mua có thể tiếp cận thị trường một cách hiệu quả.

Còn bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu và Tư vấn, Savills Hà Nội chia sẻ, kéo giá nhà xuống trong điều kiện hiện nay đòi hỏi nhiều giải pháp từ nhiều bên. Việc điều hành thị trường bất động sản hoạt động ổn định, bền vững, tương tác cùng phát triển với nền kinh tế là nhiệm vụ quan trọng hơn cả. Một khi nền kinh tế tăng trưởng tốt, thu nhập của người dân tăng, thị trường bất động sản đa dạng về sản phẩm mua, thuê… sẽ đảm bảo cơ hội cho mọi đối tượng có nhu cầu. Trong năm 2021, một số các dự án có mức giá quá cao sẽ phải rà soát lại tổng thể, giá bán và điều kiện thực tế để giảm áp lực cho chính mình khi tung sản phẩm ra thị trường…

Bài và ảnh Chí Thiện

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm