Thu nhập tăng gần gấp đôi sau khi vay ngân hàng mua nhà của gia đình nhỏ

Chia sẻ tin này:

Nhờ mua nhà, tôi có thể đào tạo học viên tại nhà, thu nhập tăng gấp đôi, con đầu được đi học đúng tuyến nên tiết kiệm chi phí.

Thu nhập tăng gần gấp đôi sau khi vay ngân hàng mua nhà của gia đình nhỏ
Thu nhập tăng gần gấp đôi sau khi vay ngân hàng mua nhà của gia đình nhỏ

Thời gian gần đây, có nhiều bài viết nói về việc nỗ lực mua nhà thành phố. Điều tôi đúc rút ra được là dù có người thân hỗ trợ hay thu nhập cao, sau khi mua nhà, hầu hết mọi người đều phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn và đa phần hài lòng với việc đó. Tôi cũng xin được chia sẻ câu chuyện mua nhà của mình để các bạn tham khảo.

Câu chuyện mua nhà của gia đình nhỏ
Câu chuyện mua nhà của gia đình nhỏ

Tôi năm nay 33 tuổi, chồng 34 tuổi, chúng tôi cũng mới mua nhà năm ngoái. Chúng tôi kết hôn cuối năm 2012, sau đó lần lượt sinh hai con vào năm 2014 và 2016. Tổng thu nhập lúc mới cưới của hai vợ chồng khoảng 15 triệu/ tháng. Thu nhập của chúng tôi có tăng dần theo năm vì thay đổi công việc và nhận thêm việc về nhà làm. Sau khi sinh bé thứ hai, tôi quyết định học thêm về tiếng Anh, sau đó xin hẳn vào một công ty có môi trường tốt, thu nhập cũng cao hơn. Năm ngoái, trước khi mua nhà, tổng thu nhập của hai vợ chồng khoảng 28 triệu/ tháng và tiết kiệm được 200 triệu sau bảy năm kết hôn.

Khi vào làm tại môi trường này, thấy hầu hết đồng nghiệp đều có nhà cửa ổn định nên tôi cũng thấy hơi chạnh lòng. Tôi quyết tâm cải thiện tình hình bằng cách tìm mua đất ở xa, rồi vay thêm người thân, vay ngân hàng để trả góp hàng tháng, chờ thời cơ có thể bán kiếm lời. Thế nhưng, mấy tháng trời, tôi kiếm không được do một phần tài chính ít, phần khác cứ đến lúc chuẩn bị đặt cọc lại có chút vấn đề. Sau đó, tôi chuyển sang đi kiếm mấy căn nhà nhỏ để mua, mong thoát cảnh ở trọ.

Vợ chồng thống nhất sang mua nhà nhỏ mới
Vợ chồng thống nhất sang mua cnhà nhỏ mới

Tôi tìm kiếm hai tháng, đi xem nhà suốt ngày không được. May mắn, tôi gặp một người môi giới nhà đất rất nhiệt tình. Biết tôi tài chính ít nên người này kiếm giúp tôi các căn dưới 1,5 tỷ đồng. Cuối cùng, chúng tôi cũng tìm được một căn ở quận Tân Bình có sổ hồng riêng, diện tích 19 m2, môt trệt, một lầu, một lửng, hơi nhỏ hậu và ở trong hẻm cụt, nhưng nhà rất xinh xắn, giá 1,55 tỷ. Vì nhỏ hậu nên chủ nhà khó bán, lại vào tháng cô hồn nên chúng tôi đã mua được bằng 200 triệu tiết kiệm, vay người thân 250 triệu và thế chấp ngân hàng căn nhà đó để giải ngân phần còn lại.

Tôi chọn thời hạn vay 20 năm, mỗi tháng trả cả gốc lẫn lãi 11 triệu để tạm thời không quá áp lực việc trả nợ, đồng thời sẽ cố gắng rút ngắn thời hạn càng sớm càng tốt. Căn nhà này, có thể nhiều người sẽ chê và nghĩ thà ở trọ còn hơn. Nhưng đối với vợ chồng tôi, nó rất có ý nghĩa. Chúng tôi không quan trọng nó nhỏ hậu, không quan trọng mua nhà vào tháng cô hồn, vì bản thân ít tiền nên không thể lựa phong thủy được.

Về kế hoạch trả nợ, chúng tôi đã rất may mắn bởi sau khi về nhà mới, thu nhập của chúng tôi cải thiện đáng kể. Tôi nhận đào tạo một vài học viên tại nhà trên lầu hai vào buổi tối và cuối tuần. Nhà nhỏ nên tôi sử dụng bàn ghế gấp gọn để dạy xong sẽ xếp lại và thành phòng ngủ, mọi thứ được xếp gọn hàng và tối giản để nhà thoáng hơn. Tổng thu nhập hiện tại của chúng tôi khoảng 50 triệu/ tháng, việc trả nợ cũng bớt áp lực hơn. Bé đầu của chúng tôi năm nay vào lớp một, đã có hồ sơ hoàn thiện để đi học đúng tuyến. Và hơn tất cả, mỗi lần đi làm về, tinh thần của cả gia đình đều khác hẳn vì được về căn nhà ấm cúng mà hai vợ chồng đã vun vén để có được.

Căn nhà nhỏ hai vợ chồng cùng nhau vun vén
Căn nhà nhỏ hai vợ chồng cùng nhau vun vén

Và cũng vì mua nhà, vì mang nợ mà tôi mới nhận ra bản thân mình có thể phát huy được tất cả khả năng để cải thiện thu nhập. Đối với những bạn dân tỉnh lẻ, gia đình không có điều kiện, lập nghiệp ở thành phố như chúng tôi, sẽ phải nỗ lực rất nhiều mới mong ổn định được cuộc sống. Câu chuyện của tôi tuy không hoành tráng, chúng tôi cũng không có tài sản khủng như những bạn khác, nhưng cũng mong tiếp thêm chút động lực để các bạn trẻ cố gắng phấn đấu hơn.

Xem bài viết khác:

LƯƠNG 15 TRIỆU/THÁNG MẠNH DẠN MUA NHÀ THAY VÌ ĐI THUÊ. TẠI SAO KHÔNG?

MẸO MUA NHÀ CHO NGƯỜI TÀI CHÍNH “KHÔNG DƯ DẢ”

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm