Xếp các container thành một ngôi nhà độc đáo ở Thụy Điển

Chia sẻ tin này:

Kiến trúc sư người Thụy Điển Mans Tham đã tạo ra một ngôi nhà độc đáo ở ngoại ô Stockholm bằng cách sử dụng 8 container được xếp chồng lên nhau và nâng cao trên các cột kim loại.

Ngôi nhà được đặt với cái tên đúng như cấu trúc của nó là nhà container, được kiến trúc sư thiết kế cho một cặp vợ chồng muốn tự xây nhà từ những chiếc container thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa trên khắp thế giới.

Người chồng làm việc cho công ty phá dỡ các linh kiện ô tô và anh cũng là một thợ cơ khí chuyên nghiệp, chính vì vậy ngôi nhà của họ cũng là một ý tưởng khá thông minh về việc tái sử dụng và thay đổi các vật liệu cũ.

Vì không có đủ không gian trên lô đất dốc để tạo ra một tấm sàn nên tòa nhà được nâng lên trên mặt đất nhờ vào các cột thép.

Ngôi nhà bao gồm 8 container với chiều rộng tiêu chuẩn là 2,4m. Những chiếc container này được xếp chồng lên nhau để tạo ra ba tầng không gian sống cho hai vợ chồng và ba đứa con của họ.

Các bức tường giữa các thùng chứa đã được loại bỏ cẩn thận để tối đa hóa không gian sống trong khi vẫn bảo toàn hiệu suất cấu trúc của các đơn vị.

Các thùng chứa được bố trí phù hợp với địa hình của khu đất, điều này cho phép tầng trên có diện tích lớn hơn và chứa các không gian sinh hoạt chính.

Nước mưa đổ xuống sườn đồi dốc thẳng đứng bên dưới tòa nhà và cây cầu giàn thép dài 8m nối liền với rừng thông liền kề.

Cửa sổ lớn được thiết kế bao quanh tòa nhà.

Một cây cầu nối ngôi nhà với khu rừng liền kề.

Một lối vào ở tầng dưới của ngôi nhà dẫn vào một không gian chứa phòng ngủ và phòng dành cho khách. Phòng giặt là và phòng tắm chính ở phía sau của tòa nhà kết hợp một cửa sổ lớn nhìn thẳng ra khu núi đá.

Cầu thang đi lên tầng trên là nơi chứa khu vực sinh hoạt chính cùng với sân hiên được bố trí để tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời buổi tối. phòng ngủ ở phía sau của tầng này nhìn ra khu rừng.

Một thùng chứa duy nhất phía trên cùng là không gian sinh hoạt cung cấp một tầm nhìn trên gác lửng – nơi bọn trẻ có thể tìm thấy chút riêng tư. Thùng chứa này cũng có chức năng như một giếng trời giúp lấy ánh sáng, cho phép ánh sáng ban ngày chiếu vào phòng khách quay mặt về hướng Bắc. Cầu thang thép với các bậc mở và lan can làm từ lưới giúp tối đa hóa lượng ánh sáng truyền qua.

Không gian tắm cũng được bố trí không kém sự hấp dẫn khi được nhìn thẳng ra hướng bãi đá.

Lê Hạnh (Dezeen)

Xem thêm các bài viết cập nhật xu hướng bất động sản khác tại https://batdongsanhue.info/

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm