5 Bí quyết bán nhà ở vị trí “xấu”

Chia sẻ tin này:

Một ngôi nhà ở vị trí đẹp sẽ có nhiều lợi thế để bán. Ngược lại, với một ngôi nhà hoặc khu đất ở vị trí không thuận lợi, chủ sở hữu sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bán tài sản. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn nắm trong tay 5 bí quyết bán nhà sau:

1.Làm việc cùng nhà môi giới có kinh nghiệm giúp việc bán nhà được tiến hành nhanh hơn

Trong lĩnh vực bất động sản, vị trí luôn là yếu tố quan trọng bậc nhất, góp phần xác định tổng giá trị của tài sản. Nếu tài sản của bạn không may nằm ở vị trí không thuận lợi, bạn nên làm việc cùng những nhà môi giới có kinh nghiệm.

Một nhà môi giới có kinh nghiệm sẽ biết cách để tư vấn cho khách hàng. Ngoài ra, họ cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm được những đối tượng khách hàng phù hợp giúp việc bán nhà của bạn được tiến triển nhanh hơn. Cuối cùng, với kiến thức chuyên môn cùng kinh nghiệm sẵn có, họ đủ khả năng giải quyết các vấn đề với những ngôi nhà nằm ở vị trí “xấu”.

2.Xác định nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng trong kế hoạch bán nhà

Xác định đối tượng tiềm năng trong kế hoạch bán nhà
Xác định đối tượng tiềm năng trong kế hoạch bán nhà

Như đã đề cập, những nhà môi giới có thể giúp bạn kết nối với những đối tượng khách hàng phù hợp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chủ động phân loại xem những nhóm khách hàng nào sẽ phù hợp với tài sản của mình.

Ví dụ: Một căn nhà nằm gần các trục đường quốc lộ hoặc cao tốc, tuy khá đông đúc và ồn ào nhưng lại thuận tiện cho việc đi lại, phù hợp với những người thường xuyên phải làm việc liên tỉnh.

Hoặc, một vài người không có đủ khả năng tài chính để mua nhà ở những nơi sang trọng, có vị trí đẹp. Khi đó, họ sẽ tìm đến những nơi có giá thấp hơn, mở ra cơ hội bán nhà phù hợp cho bạn

3.Biến bất lợi thành lợi thế trong bán nhà có “vị trí xấu”

Có thể căn nhà của bạn không nằm trên khu phố đẹp nhất trong thị trấn nhưng bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt để thay đổi suy nghĩ của khách hàng, chẳng hạn như tập trung vào những điểm check-in độc nhất hay tiện ích mà chỉ khu phố đó mới có.

Biến bất lợi thành có lợi trong bán nhà vị trí xấu
Biến bất lợi thành có lợi trong bán nhà vị trí xấu

Một căn nhà nằm ở vị trí không đẹp sẽ gặp nhiều bất lợi trong việc giao dịch và tìm kiếm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, đừng quá quan tâm đến điều đó. Hãy cố gắng biến những điểm bất lợi thành lợi thế trong quá trình đàm phán giao dịch.

4.Đưa ra mức giá bán nhà thực tế

Nếu một tài sản không nằm ở vị trí thuận lợi, hãy định giá nó một cách thực tế. Đó là điều bắt buộc. Trong trường hợp tài sản của bạn nằm ở những vị trí thuận lợi, được nhiều người săn đó, chắc chắn nhiều khách hàng sẵn sàng trả mức giá cao để mua.

Đưa ra một mức giá phù hợp với thực tế đồng thời cũng là cách để tìm kiếm khách hàng đơn giản hơn. Nếu bạn đưa ra một mức giá quá cao so với vị trí của tài sản, khả năng cao bạn sẽ không thể bán nhà được.

5.Sửa chữa và nâng cấp khi có kế hoạch bán nhà

Cuối cùng, nếu không thể kiểm soát những điều kiện bên ngoài, hãy nâng cấp những thứ bên trong. Chỉ cần sửa chữa và bảo dưỡng lại ngôi nhà, tổng giá trị của tài sản sẽ tăng lên cũng như dễ thu hút sự chú ý của nhiều người hơn.

Bán một ngôi nhà ở vị trí không thuận lợi chắc chắn là không đơn giản, nhưng không phải là không thể. Điều này đòi hỏi bạn phải có cách nhìn nhận và đánh giá phù hợp, cùng với đó là học hỏi lời khuyên từ những chuyên gia mua bán nhà.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bí quyết phong thủy để bán nhà nhanh trong chớp mắt

Dân chuyên đầu tư “mách” bí quyết mua nhà để ở thì thích, bán nhanh lời 

Kinh nghiệm bán nhà đất nhanh (CÁCH TĂNG LỢI NHUẬN TỪ 10%-20%)

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm