7 nguyên tắc phong thủy giúp gia chủ kéo vận may vào nhà trong năm 2022

Chia sẻ tin này:

7 nguyên tắc phong thủy giúp gia chủ kéo vận may vào nhà trong năm 2022

Theo quan điểm về phong thủy, nếu bạn muốn thu hút may mắn và tài lộc vào nhà, dưới đây là một số bí quyết đơn giản mà không cần phải mua sắm hoặc cải tạo “quá lố”.

1. Quan điểm phong thủy “Không có cây chết hoặc khô héo”

Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có những chậu cây đẹp và vẫn đang xanh tốt trong nhà để lưu thông dòng chảy năng lượng, nhưng nếu bạn là người quá lười chăm sóc chúng, thì tốt hơn hết là bạn không nên đặt cây trồng trong nhà. Nguyên nhân là do nếu bạn lưu giữ bất kỳ cây khô héo nào trong nhà, điều này tượng trưng cho cái chết và sẽ mang năng lượng tiêu cực vào nhà của bạn.

2. Ngôi nhà ngăn nắp sẽ có phong thủy tốt

Dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà là điều cơ bản nhất nên thực hiện ít nhất mỗi năm một lần trong vào mùa xuân năm mới của người châu Á. Ngôi nhà của chúng ta luôn phải có năng lượng sạch và tích cực để phát triển trong không gian. Vì vậy, nếu bạn dành một chút thời gian để tẩy sạch nguồn năng lượng cũ và chào đón những “luồng năng lượng” tươi mới đến với ngôi nhà của bạn.

3. Đảm bảo dòng chảy năng lượng thông thuận ở cửa chính sẽ giúp phong thủy căn nhà được cải thiện

Cửa chính là nơi nguồn năng lượng hướng vào của bạn, vì vậy chúng ta phải luôn tạo ra một lối đi thông thoáng và hấp dẫn để cho năng lượng tích cực tràn vào nhà bạn và cẩn thận với bất kỳ vật cản nào đang cản trở dòng năng lượng này. Luôn giữ cho không gian trong hoặc ngoài cửa chính không bị lộn xộn bằng cách loại bỏ bất kỳ kệ, chậu cây cũ, giày dép hoặc bất kỳ thứ gì lộn xộn mà bạn có thể tìm thấy.

4. Đảm bảo rằng nắp bồn cầu của bạn luôn hạ xuống khi không sử dụng là nguyên tắc phong thủy cần để ý

Ngoài mục đích sạch sẽ, theo quan điểm phong thủy truyền thống, nắp bồn cầu mở tượng trưng cho việc xả bớt năng lượng tốt hoặc của cải ra khỏi nhà của bạn.

5. Một nguyên tắc phong thủy cần lưu tâm nữa là sửa chữa các thiết bị hỏng hóc

Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị, ánh sáng, bếp nấu, đặc biệt là hệ thống ống nước bị rò rỉ và mọi thứ khác đều hoạt động bình thường. Nếu nó không thể được sửa chữa, hãy loại bỏ hoặc thay thế nó để ngăn chặn năng lượng tiêu cực trong không gian của bạn.

6. Xác định vị trí tài lộc trong nhà và tạo cảnh quan thu hút năng lượng tích cực ở đó, giúp phong thủy cải thiện rõ rệt

Bạn có thể tự tạo một khu vực thu hút tài lộc trong nhà theo nhưng nguyên tắc phong thủy truyền thống. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tạo ra khu vực may mắn nhất trong nhà:

– Vị trí tài lộc phải có tường làm chỗ dựa: Nên để vị trí tài lộc của bạn dựa vào tường. Điều này tượng trưng cho việc bạn sẽ nhận được hỗ trợ và giúp đỡ từ các “quý nhân phù trợ” xung quanh bạn. Nếu bạn tạo một vị trí tài lộc mà không có bức tường làm chỗ dựa, nó có thể dẫn đến sự thất thoát của cải.

– Vị trí tài lộc cách xa cửa sổ và cửa ra vào: Một vị trí vắng vẻ, không có nhiều chuyển động có thể giúp nâng cao vị thế tài lộc của bạn. Tránh tạo ở cửa ra vào, cửa sổ mở và lối đi vì nó sẽ khiến năng lượng bị phân tán.

– Tránh vị trí lộn xộn: Đảm bảo rằng vị trí tài lộc của bạn không bị lộn xộn và nó phải ổn định. Ngoài ra, bạn cũng phải giữ cho khu vực ít lộn xộn nhất có thể để tạo ra năng lượng tích cực thu hút tài lộc

– Tránh vị trí bên dưới dầm hay cột nhà: Đảm bảo rằng vị trí tài lộc của bạn không bị áp chế bởi dầm hay cột nhà phía trên nó. Bất kể bạn đặt cóc thần tài hay cóc ngậm tiền, của cải sẽ không đến mà ngược lại, nó có thể khiến tài lộc suy giảm vì vị trí tài lộc bị áp chế.

– Vị trí sáng sủa, được chiếu sáng: Nên tạo vị trí tài lộc ở nơi sáng sủa, có ánh sáng tự nhiên chiếu vào, tránh đặt ở nơi ảm đạm và tối tăm. Nếu để tình trạng này trong thời gian dài, nó sẽ bắt đầu tích tụ nhiều năng lượng tiêu cực và khiến vận khí của gia chủ giảm sút. Đặc biệt lưu ý là không đặt cây khô héo ở vị trí tài lộc này.

Sau khi tìm thấy vị trí này, bạn hãy trang trí với những biểu tượng tượng trưng cho sự giàu có sung túc chẳng hạn như Phật cười, cóc ngậm tiền, tiền vàng, cây tiền may mắn,….

7. Nguyên tắc phong thủy cuối cùng là treo những bức tranh thác nước tượng trưng cho sự giàu có/tiền bạc 

Chắc hẳn bạn đã từng nghe nói rằng treo tranh thác nước trong phòng khách sẽ tốt về mặt phong thủy bởi vì người ta tin rằng chúng sẽ hút tài lộc vào nhà. Nhưng cần lưu ý rằng bạn phải chọn bức tranh có dòng nước chảy hướng vào nhà, thay vì chảy ra bên ngoài bởi vì nếu sai hướng bạn có thể mất đi tiền của.

Theo nguồn: Dương Thảo An (Fengshui beginner)

Xem thêm các bài viết xu hướng khác tại batdongsanhue.info.

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm