8 SAI LẦM ĐẮT GIÁ NHẤT MÀ CÁC NHÀ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN HAY MẮC PHẢI

Chia sẻ tin này:

Đầu tư bất động sản là một con đường nhanh nhất để tích lũy tài sản và làm giàu, tuy nhiên nếu như phạm phải những sai lầm sau đây, bạn sẽ phải trả giá đắt.

1.Nhà đầu tư bất động sản sai lầm khi bán trong hoảng loạn

Bán trong hoảng loạn là sai lầm hàng đầu trong đầu tư nhà đất. Khi bạn nhìn – nghe thấy những thông tin bất lợi về sự lao dốc của thị trường hoặc nền kinh tế bắt đầu chao đảo, thật khó để tránh việc đưa ra những quyết định tồi tệ trong khi lo sợ nhà đất đầu tư của mình sẽ mất giá thảm và tệ hơn là không bán được.

Nếu thiếu kiên nhẫn và tham khảo thông tin nhiều chiều thì bán ra nhà đất đầu tư trong lúc này chính là công thức hoàn hảo dẫn đến thảm họa, thua lỗ.

Nhà đầu tư bất động sản thiếu kiên nhẫn
Nhà đầu tư bất động sản thiếu kiên nhẫn

Nếu bạn tự tin vào khoản đầu tư của mình và có chiến lược khi đã tính toán kỹ thì hãy tạm “vứt” những lo lắng này sang một bên khi thị trường chao đảo để tránh những suy nghĩ thôi thúc bạn bán ra.

2.Nhà đầu tư bất động sản sai lầm khi cố gắng đoán đúng thời điểm

Nhìn bên ngoài thì mục tiêu đầu tư bất động sản là mua vào khi giá chạm đáy và bán ra ở mức đỉnh là 1 chiến lược hoàn hảo. Nhưng vấn đề ở đây là hầu hết mọi người không thể dự báo chính xác khi nào giá nhà đất sẽ chạm đáy hay đạt đỉnh. Và kể cả bạn chỉ bỏ lỡ một vài cơ hội thì thiệt hại cũng không hề nhỏ.

Nhà đầu tư bất động sản sai lầm khi cố gắng đoán đúng thời điểm
Nhà đầu tư bất động sản sai lầm khi cố gắng đoán đúng thời điểm

Cố gắng đoán đúng thời điểm là sai lầm thứ 2 trong đầu tư bất động sản. Dẫu vậy lỗi này cũng dễ tránh bạn nên có kế hoạch rõ ràng về thời gian đầu tư và vị trí đầu tư. Đừng tham rẻ.

3.Không hiểu rõ mức độ chịu đựng rủi ro của bản thân nhà đầu tư bất động sản

Rủi ro càng lớn thì tiềm năng lợi nhuận sẽ càng cao, không hiểu rõ mức độ chịu đựng rủi ro của bản thân là sai lầm mà nhiều nhà đầu tư hay mắc phải.

Nhà đầu tư bất động sản phải tính toán cẩn thận mức độ rủi ro bản thân chấp nhận được
Nhà đầu tư bất động sản phải tính toán cẩn thận mức độ rủi ro bản thân chấp nhận được

Bạn sẽ phải tính toán cẩn thận mức độ rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận được trước khi quyết định sẽ rót bao nhiêu tiền vào sản phẩm nhà đất nào (loại tài sản có mức độ rủi ro cao nhưng cũng mang đến cơ hội thu về mức lợi suất cao); nên lựa chọn đầu tư đất nền gần khu dân cư hơn là đầu tư bất động sản pháp lý không rõ ràng phải chờ đợi trong tương lai.

Mức độ chấp nhận rủi ro là thứ nên thay đổi theo thời gian. Trước khi đầu tư nhà đất nói riêng hãy nghiên cứu vấn đề này thật kỹ và để nó dẫn dắt chiến lược đầu tư của bạn.

4.Nhà đầu tư bất động sản đặt ra những kỳ vọng viển vông

Hãy đưa ra những kỳ vọng thực sự hợp lý về số tiền mà bạn sẽ kiếm được từ đầu tư nhà đất. Nếu kỳ vọng mức lợi suất 30%/năm bạn phải bỏ ra nhiều công sức hơn rất nhiều so với mức chỉ 10%/năm.

Để tránh sai lầm này, hãy nghiên cứu thật kỹ để đánh giá tiềm năng bất động sản đầu tư bạn quan tâm.

5.Nhà đầu tư bất động sản chấp nhận quá nhiều rủi ro để theo đuổi lợi suất 

Nhà đầu tư bất động sản mạo hiểm theo đuổi lợi suất
Nhà đầu tư bất động sản mạo hiểm theo đuổi lợi suất

Trong khi nhiều nhà đầu tư bất động sản hiểu lầm về mức độ chịu đựng rủi ro của bản thân, cũng có rất nhiều người quá mạo hiểm và đánh bạc với tương lai. Nếu đầu tư vào những tài sản có độ rủi ro quá cao hoặc đổ quá nhiều tiền vào thị trường, bạn đứng trước nguy cơ lỗ lớn nếu có bất cứ điều gì xảy ra theo chiều ngược với dự đoán của bạn.

Để tránh sai lầm này, cần đảm bảo phân bổ tài chính và sản phẩm đặt ra mức độ rủi ro phù hợp với các mục tiêu mà bạn đề ra.

6.Nhà đầu tư bất động sản không nhận ra sự hưng phấn quá mức của thị trường

Đây là trạng thái ngược với bán ra trong hoảng loạn, là sai lầm rất đắt giá.

Khi nhà đầu tư quá hào hứng vì dường như mọi sản phẩm nhà đất đầu tư đều tăng giá, giá nhà đất sẽ tăng liên tục mà không có giai đoạn điều chỉnh. Bạn có thể dễ dàng mắc vào bong bóng và có 1 danh mục toàn nhà đất đầu tư có giá quá cao so với giá trị thực….bạn đang ở đỉnh sóng, cực kỳ nguy hiểm.

7.Tập trung vào chi phí thay vì giá trị là sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản dễ mắc phải

Có rất nhiều nhà đầu tư tập trung quá nhiều vào giá trị tương lai của nhà đất đầu tư mà không nghiên cứu cẩn thận xem thực chất thì những giá trị tương lai đó theo thời gian sẽ đáng giá bao nhiêu?

Điều này thường dẫn đến niềm tin sai trái rằng những nhà đất đầu tư này đều là món hời dù đó là 1 quy hoạch mở đường hay mở khu công nghiệp, khu chế xuất công nghệ cao, sân bay, cảng biển…. Đây cũng là nguyên nhân khiến các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm đánh giá cao và sẵn sàng xuống tiền chờ đợi.

8.Không tính đến thuế khi lựa chọn nhà đất đầu tư bất động sản

Không tính đến thuế khi lựa chọn nhà đầu tư bất động sản
Không tính đến thuế khi lựa chọn nhà đầu tư bất động sản

Nhà đầu tư có thể bỏ lỡ cơ hội tận dụng những ưu đãi thuế nếu mắc phải sai lầm này. Và cách phòng tránh là hãy hiểu thật kỹ về nguồn gốc nhà đất đầu tư áp theo luật thuế của nhà nước.

Xem các bài viết liên quan:

Những sai lầm “kinh điển” mà nhà đầu tư bất động sản mới cần phải biết để tránh thua lỗ

Mẹo kinh doanh bất động sản cho người mới bắt đầu 

8 quy tắc vàng giúp bạn kinh doanh bất động sản thành công 

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm