Bất động sản Huế – Cuộc đua của những nhà đầu tư “nhanh chân”

Chia sẻ tin này:

 

Trái ngược với cục diện thị trường bất động sản (BĐS) cả nước, thị trường BĐS Huế có mức tăng trưởng khá ổn định . Theo đánh giá, BĐS Huế “nóng lên nhờ hệ thống hạ tầng đồng loạt được cải thiện, du lịch phát triển, kinh tế, đời sống xã hội khởi sắc.

Bất động sản Huế tăng trưởng bình ổn

Giá bất động sản tăng mạnh mẽ

Theo báo cáo thị trường năm 2019, giá đất nền tại Huế tăng 100% so với cùng kì năm 2017 và khoảng 40% – 50% so với năm 2018. Giá tăng tập trung chủ yếu ở phía Đông Nam và Tây Nam Thành phố, đặc biệt đối với các tiểu khu đô thị thuộc khu đô thị mới An Vân Dương.

Lí do tạo nên sự tăng giá mạnh mẽ của thị trường BĐS nơi đây đầu tiên phải kể đến cơ sở hạ tầng giao thông dần được hoàn thiện, một vài công trình có sức ảnh hưởng đến thị trường BĐS như: Nâng cấp Quốc lộ 1A, hoàn thiện Quốc lộ 49A, Quốc lộ 49B, xây dựng đường cao tốc La Sơn – Túy Loan, đường cao tốc Cam Lộ – La Sơn; nâng cấp, mở rộng nhà ga hành khách cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài.

Tại các khu đô thị mới mở rộng, hệ thống đường giao thông kết nối được nâng cấp toàn bộ, với các làn đường rộng lớn phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của cư dân trong và ngoài thành phố. Cụ thể các tuyến đường có mặt cắt 56m nối từ đường Thủy Dương – Thuận An (đường Võ Văn Kiệt) đến KĐTM An Cựu; tuyến đường Trường Chinh nối dài đến đường Thủy Dương – Thuận An và đường Tố Hữu đến đường Thủy Dương – Thuận An; Tỉnh lộ 10A, có mặt cắt 36m (đoạn từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương – Thuận An…

Hạ tầng không ngừng được nâng cấp

Bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng có nhiều chính sách hỗ trợ, thực hiện các cải cách về thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong công tác đầu tư, kinh doanh. Tích cực mở cửa kêu gọi nhà đầu tư trong kế hoạch triển khai các dự án dịch vụ giải trí trọng điểm giúp phát triển mạnh mẽ nhất về du lịch. Mới đây lãnh đạo địa phương cũng đã kêu gọi nhà đầu tư cho dự án Sân golf quốc tế với mức đầu tư 550 tỷ. Tất cả là tiền đề để mang đến sự phát triển bền vững của thị trường BĐS tại Huế.

Nhiều chủ đầu tư lớn “rót vốn”

Theo đánh giá của giới chuyên gia một yếu tố quan trọng góp phần “thúc đẩy” thị trường BĐS Huế sôi động hơn trong những năm gần đây là việc “rót vốn” của nhiều ông lớn như: VinGroup, Apec Group, Minh Linh, Vneco, Bitexco … Một vài dự án làm nên sức nóng của thị trường có thể kể đến như khu nghỉ dưỡng Mỹ An Huế 544,8 tỷ của Bitexco, Vineco Thừa Thiên Huế, Vincom Tứ Hạ của VinGroup, dự án Khu nghỉ dưỡng Vinh Thanh và Vinh Xuân 2.000 tỷ của BRG…

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm