Lưu ý phong thủy khi thuê phòng những điều bạn cần biết

Chia sẻ tin này:

Để đáp ứng nhu cần ăn ở, đi lại thuận tiện hơn, nhiều người đã quyết định dọn ra ở trọ để tiện cho việc sinh hoạt. Tuy nhiên, kể cả ở nhà mướn bạn cũng phải hết sức lưu ý những phép tắc phong thủy dưới đây!

Lưu ý phong thủy khi thuê phòng tránh phòng tọa ở hướng suy yếu

Lưu ý phong thủy khi thuê phòng mỗi ngôi nhà sẽ có một hướng riêng, phần sau ngôi nhà gọi là tọa, phần trước ngôi nhà gọi là hướng. Tọa và hướng của một căn phòng trọ luôn ở trong thế đối nhau. Điều này giúp tạo nên thế cân bằng, mang lại may mắn và tài lộc cho người cư trú. Vì vậy, khi thuê phòng trọ, các bạn cần chú ý đến hướng trọ, chọn mặt tiền rộng rãi và sạch sẽ.

Lưu ý phong thủy khi thuê phòng tránh phòng tọa ở hướng suy yếu

Cần tránh thuê phòng có hướng không phù hợp với mệnh tuổi. Không thuê phòng mà mặt tiền nhếch nhác, gần khu vực để rác, cống nước,… Những khu vực này sẽ hút những luồng khí xấu đến, ảnh hưởng đến phòng trọ. Nếu phòng tốt, giá phù hợp nhưng hướng nhà nhếch nhác, gặp bất lợi về phương hướng, các bạn nên cải thiện bằng cách dọn dẹp cho sạch thoáng. Ngoài ra, các bạn có thể thay đổi màu sắc tường ngoài của tọa hướng để tránh khí xấu xâm nhập.

Tránh chọn phòng có xà ngang giữa nhà

Trong phong thủy, phòng có xà ngay giữa nhà rất tối kỵ, xà ngang được xem là vật cản trở lưu thông các dòng khí tốt trong cưn phòng. Chúng sẽ làm cản trở đường tài lộc, xua đi tài khí của người ở. Đồng thời, xà ngang giữa nhà sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến tâm trạng và sức khỏe của các thành viên trong phòng, người ở trong luôn trạng thái buồn bực và mệt mỏi.

Diện tích phòng trọ từ 4 m2 trở lên

Lưu ý phong thủy khi thuê phòng đừng vì tiết kiệm chi phí là chọn một căn phòng trọ quá bé, hẹp và bi bách. Phòng qua snhor hẹp không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn mà còn khiến không khí không thể lưu thông thông suốt, ảnh hưởng xấu đến phong thủy. Không khí trong căn phòng sẽ bị ứ đọng, làm trấn áp tài vận, giữ lại khí xấu, lâu dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và tài vận của bạn.

Hơn nữa, phòng quá nhỏ không nên ở quá đông. Nhiều người sinh hoạt cùng trong một không gian chật hẹp sẽ khiến dương khí lấn áp âm khí, mất cân bằng âm dương, tài vận hao tổn.  Các thành viên dần trở nên nóng tính,dễ xích mích, dễ xảy ra xung đột.

Không thuê phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái

Khi trực tiếp đi xem phòng, các bạn cần quan sát kỹ lưỡng mọi yếu tố bên trong và ngoài phòng trọ. Nếu phòng trọ có dán bùa chú hoặc gương bát quái ở cửa hay bên trong phòng thì tuyệt đối bạn không nên thuê. Hãy xem xét thật kỹ các ngóc ngách bên trong phòng trọ, nếu thấy xuất hiện các thứ đồ, hình dán kỳ quái như bùa chú thì cũng không thuê.

Bùa chú liên quan tới thế giới tâm linh, phong thủy. Tốt nhất không thuê dù chủ nhà có đưa ra những lý do thế nào đi chăng nữa, các bạn nên không thuê để tránh rước họa vào thân.

Không thuê phòng không có cửa sổ

Một phòng trọ dù có diện tích lớn hay nhỏ nhưng không có cửa sổ thì các bạn không nên lựa chọn. Cửa sổ không chỉ giúp ánh sáng rọi vào căn phòng, tạo cảm giác sáng sủa mà còn giúp không khí lưu thông, không khí xấu ứ đọng trong phòng có lối thoát.

Phòng trọ không có cửa sổ sẽ tạo nên cảm giác bí bách, ngột ngạt. Người sống trong phòng sẽ rất tù túng và mệt mỏi, phong thủy căn phòng cũng ảnh hưởng, từ trường xấu trong phòng cao. Vì vậy, nếu phòng không có cửa sổ thì bạn không nên thuê.

Thuê phòng vuông vắn

Lưu ý phong thủy khi thuê phòng theo phong thủy, một căn phòng có thiết kế vuông vắn sẽ tạo nên sự cân bằng trong trong nhà, giúp vượng khí luôn thịnh. Căn phòng vuông vắn không chỉ mang đến cảm giác thoải mái mà còn giúp tâm trạng những ai sinh sống bên trong luôn dễ chịu.

Nếu phòng trọ bạn thuê méo hoặc bị khuyết trong phong thủy được coi là điều không tốt. Tuy nhiên, các bạn có thể khắc phục bằng cách lấy vải hoặc mành che đi những góc bị khuyết trong căn phòng.

Tránh cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh hoặc bồn cầu

Theo quan niệm phong thủ, cửa phòng đối diện với nhà vệ sinh là điều rất kiêng kỵ. Theo phong thủy đây điều này vô cùng xấu, tuy nhiên rất nhiều phòng trọ mắc phải lỗi cơ bản này. Cửa phòng đối diện phòng vệ sinh sẽ khiến trọ của bạn nhiễm vận đen. Từ đó, người ở sẽ gặp nhiều khó khăn, sức khỏe ảnh hưởng, tài vận hao mòn.

Không chọn phòng âm u

Phòng rộng rãi, thoáng mát không chỉ giúp bạn thoải mái trong sinh hoạt mà còn giúp phong thủy của phòng trọ luôn tốt, tài vận dồi dào, mang đến những điều tốt đẹp cho người sinh sống bên trong. Một căn phòng trọ tù túng, ngột ngạt và âm u ngay lúc ban ngày hoặc bật điện thì tuyệt đối không nên thuê, phong thủy căn phòng  này cực xấu, tà khí ám, vận xấu nhiều. Chúng khiến tài vận thuyên giảm, sức khỏe ảnh hưởng, việc làm ăn, học tập không thuận lợi.

Qua bài viết trên đã cho các bạn biết về Lưu ý phong thủy khi thuê phòng bạn cần nên biết. Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để xem qua bài viết của mình nhé.

Lộc Đạt-tổng hợp

Tham khảo ( topz, toplist, … )

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm