Mê đắm nhà nhỏ xinh của 2 vợ chồng trẻ yêu màu trắng

Chia sẻ tin này:

Ngôi nhà nhỏ xinh không chỉ có công năng và thẩm mỹ mà còn tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua không gian sống nhờ các giải pháp kiến trúc.

Ngôi nhà mang tên AT House này nằm trong khu dân cư đông đúc tại tỉnh Đồng Nai, được thiết kế dành cho một cặp vợ chồng trẻ theo đạo Thiên Chúa, họ là những người yêu thiên nhiên nên một trong những yêu cầu cơ bản là tạo ra một không gian sống nhiều ánh sáng, gió, cây xanh và gắn kết với thiên nhiên một cách tối đa. Đặc biệt, người vợ muốn phòng ngủ của mình có màu trắng vì cô muốn không khí riêng tư của mình trở nên độc đáo. Từ tất cả các sở thích này, kiến trúc sư đã đề xuất về ngôi nhà nhỏ xinh ống hai tầng trong hình.

Nhà nhỏ xinh của vợ chồng trẻ mê màu trắng

Ngôi nhà được thiết kế theo không gian mở, bố trí nhiều cây xanh, tận dụng được gió và ánh sáng vì vậy nó không cần ánh sáng nhân tạo vào ban ngày và điều hòa không khí vào ban đêm.

Việc tận dụng “không gian mở” giúp không gian được thiết kế và thi công nội ngoại thất hướng ra bên ngoài, đón nắng trời và hòa mình với thiên nhiên bên ngoài. Đây cũng là phong cách được ứng dụng rất nhiều trong phòng làm việc hiện đại. Việc hài hòa giữa nơi ở và thiên nhiên là điều đang được nhiều gia chủ đề cao, vừa tạo sự thoải mái vừa mang đến sức khỏe trong lành. Thiết kế mở cũng tạo ra lối kiến trúc độc đáo hơn phần nào thể hiện gu thẩm mỹ và tầm nhìn riêng biệt của người chủ.

Phía trước ngôi nhà nhỏ xinh

Ngôi nhà tận dụng tối đa những khoảng xanh yên bình để gia chủ có thể bỏ lại mọi mệt mỏi sau một ngày làm việc dài.

Góc phòng khách ngôi nhà nhỏ xinh AT
Góc phòng khách ngôi nhà nhỏ xinh AT House

Tầng 1 là không gian sinh hoạt chính của gia đình bao gồm phòng khách, bếp, phòng ăn. Tất cả đều được bố trí khoa học, nội thất sang xịn dành cho căn nhà nhỏ xinh đầy đủ tiện nghi.

Phòng bếp ngôi nhà nhỏ xinh AT House

Những khu vực này được bao quanh bởi các khu vườn nhỏ giúp ngôi nhà nhỏ xinh có thể “thở”, thông gió khắp không gian cũng như cung cấp ánh sáng tự nhiên vào tất cả các phòng.

Tầng 2 ngôi nhà xinh

Tầng 2 là nơi đặt phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình cùng với một lỗ thông gió lớn đã được tạo ra ở giữa mang đến sự kết nối giữa các không gian tốt hơn, giúp căn nhà nhỏ xinh như được “nới rộng” ra nhiều hơn diện tích thực của nó.

Ngôi nhà xinh bố trí nhiều cây xanh thông thoáng trong nhà
Góc tinh tế của gia chủ ngôi nhà xinh AT House

Phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung của gia đình được thiết kế với khoảng thông tầng và khoảng sân nhỏ giúp gia chủ có thể ngắm nhìn bầu trời và đón gió tự nhiên mỗi ngày. Đó là điểm độc đáo của căn nhà nhỏ xinh mang tên AT này.

Ngôi nhà nhỏ xinh không chỉ có công năng và thẩm mỹ mà quan trọng nhất là ngôi nhà được thiết kế để tăng sự kết nối giữa con người với thiên nhiên thông qua không gian sống nhờ các giải pháp kiến trúc nhằm tạo điều kiện sống tốt hơn cho con người trong khi đô thị hóa tác động xấu đến môi trường sống.

Bản vẽ phác thảo ngôi nhà xinh

Theo Archdaily/Hoàng GK, Quang Tran

Xem thêm các bài viết về tin tức, xu hướng bất động sản khác tại batdongsanhue.info

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm