NHỮNG MẸO HỮU ÍCH GIÚP CÔNG TY BẤT ĐỘNG SẢN VƯỢT QUA KHÓ KHĂN

Chia sẻ tin này:
Mẹo hữu ích giúp công ty bất động sản vượt qua khó khăn
Mẹo hữu ích giúp công ty bất động sản vượt qua khó khăn

[Bất động sản Huế] – Năm 2021 khó khăn lớn nhất của thị trường bất động sản (BĐS) có thể kể đến là: Diễn biến khó lường của đại dịch Covid-19; Chính sách Condotel: Cho đến nay vẫn chưa có văn bản nào về chính sách Condotel, Officetel, shophouse…; Quy trình cấp phép, thẩm định phê duyệt đầu tư xây dựng các dự án trải qua nhiều công đoạn còn lâu, phức tạp; Hạn chế về tín dụng khi không sửa đổi thông tư, doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn giá rẻ; Thuế như chính sách thuế giao dịch liên kết vẫn còn nhiều phức tạp, làm cho các nhà đầu tư bất động sản chưa thực sự yên tâm,…

Ngay bây giờ, hãy cùng batdongsanhue.info tìm hiểu những khó khăn khiến cho các công ty BĐS lao đao.

Những khó khăn mà các công ty bất động sản đang gặp phải

  • Đầu tiên, đa số các nhà đầu tư bất động sản mới chú trọng đến các sản phẩm có lợi nhuận cao mà chưa quan tâm đến các sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là các đối tượng có thu nhập thấp vẫn còn khó khăn trong quyết định lựa chọn. Trong khi nhà nước cũng chưa có chính sách phù hợp khuyến khích các doanh nghiệp phát triển đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của đại bộ phận dân cư, dẫn đến tình trạng lệch pha cung-cầu, thị trường dư thừa nhà ở cao cấp, thiếu nhà ở bình dân và nhà ở xã hội.
Khó khăn của nghề bất động sản
Khó khăn của nghề bất động sản
  • Thứ hai, khó khăn trong việc năng lực của các chủ thể của thị trường bất động sản, kể cả về năng lực chuyên môn cũng như năng lực tài chính còn nhiều hạn chế, hoạt động thiếu chuyên nghiệp, đầu tư theo phong trào, thậm chí có không ít doanh nghiệp kinh doanh theo kiểu chụp giật, lừa đảo làm mất lòng tin của xã hội đối với thị trường.
  • Thứ ba, các thị trường khác có tính chất hỗ trợ, kết hợp với thị trường bất động sản như: thị trường vốn, thị trường vật liệu xây dựng, thị trường xây dựng, thị trường lao động phát triển chưa đồng bộ, chưa tương thích với thị trường bất động sản, vì vậy chưa hỗ trợ cho thị trường bất động sản phát triển một cách ổn định.
  • Thứ tư, hệ thống thông tin, dự báo về thị trường bất động sản không thống nhất, thiếu tin cậy gây khó khăn cho công tác quản lý nhà nước, cũng như bảo đảm tính công khai, minh bạch của thị trường bất động sản.
  • Thứ năm, việc phát triển bất động sản không theo quy hoạch, không có kế hoạch, không căn cứ vào nhu cầu của thị trường và nguồn lực thực hiện. Công tác quản lý phát triển đô thị còn bất cập. Bên cạnh đó, chất lượng lập và thực hiện quy hoạch chưa đáp ứng yêu cầu thực tế, các quy hoạch chuyên ngành chưa phủ kín và không đồng bộ. Việc cấp phép đầu tư các dự án chưa theo quy hoạch, thường do nhà đầu tư đề xuất rồi mới quy hoạch.

Vậy giải pháp để giúp các công ty bất động sản vượt qua khó khăn ngay bây giờ là gì?

Giải pháp cho công ty bất động sản
Giải pháp cho công ty bất động sản

Những mô hình kênh trung gian giúp cho các công ty bất động sản có thể dễ dàng đưa sản phẩm của mình đến gần hơn với tay người dùng thông qua thiết bị di động, qua các website, fanpage,… giúp cho khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với mục đích và nhu cầu, cũng như là kênh để các công ty BĐS tư vấn trực tiếp với khách hàng.

 Giới chuyên gia cho rằng không chỉ lĩnh vực bất động sản có sự thanh lọc, thay đổi, mà xu hướng tuyển dụng của ngành cũng sẽ có nhiều chuyển biến theo hướng mới, dễ thích nghi hơn với sự biến đổi. Thay vì phụ thuộc và gắn bó vào một doanh nghiệp, nhân sự BĐS có xu hướng làm tự do nhiều hơn. Các công ty bất động sản cũng có nhu cầu tuyển dụng cộng tác viên thay cho vị trí nhân viên chính thức.

Theo Ông Dương Cao Tường – đại diện công ty TNHH sàn giao dịch BĐS TLH, điều này là phù hợp với tình hình kinh tế nói chung. Bởi đối với người lao động, việc cùng một lúc cộng tác với nhiều doanh nghiệp sẽ có được nguồn hàng phong phú, mức hoa hồng cao. Trong khi đó doanh nghiệp sẽ không phải gánh bộ máy lớn, chi phí cao. Các khoản phí để nuôi khoảng thời gian trống khi nhận sự làm chính thức nhưng thiếu nguồn hàng, thay vào đó sẽ được quy đổi sao mức hoa hồng, thưởng cao hơn cho sales.

Batdongsanhue.info hy vọng những thông tin trên sẽ một phần nào đưa ra một hướng đi mới và giải quyết được những khó khăn mà các công ty BĐS gặp phải.

Xem các bài viết khác:

“Lô đất này ok!” – 6 cách đánh giá tiềm năng bất động sản dành cho bạn. 

8 sai lầm đắt giá nhất mà nhà đầu tư bất động sản hay mắc phải  

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm