Tư duy mua nhà khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Chia sẻ tin này:

Đầu tư bất động sản được ví như một miếng bánh ngon mà ai cũng muốn được chia phần. Dù rằng đầu tư tư bất động sản có thể mang lại cho bạn khoản lợi nhuận khổng lồ trong thời gian ngắn. Nhưng không phải ai cũng thành công được như thế.

Có những người giàu lên nhanh chóng nhờ đất nhưng cũng có người vì đất mà nghèo vẫn cứ mãi nghèo.

Người nghèo thường than vãn rằng cuộc sống không công bằng. Có những người sinh ra đã thừa hưởng sự giàu có. Có những người cố gắng mấy vẫn không thành công.

Sự thật là số người sinh ra đã may mắn nằm ở vạch đích không nhiều. Phần lớn người giàu phải trải qua rất nhiều nỗ lực với ý chí phi thường để đi đến thành công. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy tư duy, tầm nhìn và hành động của những người giàu có khác biệt rất lớn so với người bình thường.

Sau đây, batdongsanhue.info sẽ so sánh sự khác biệt của người giàu và người nghèo khi mua nhà để bạn thấy rằng tư duy khác nhau sẽ dẫn đến kết quả khác nhau.

Tư duy mua nhà khác biệt giữa người giàu và người nghèo
Tư duy mua nhà khác biệt giữa người giàu và người nghèo

Người giàu mua nhà để làm tài sản, người nghèo mua nhà làm tiêu sản

Người Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng rất coi trọng việc mua nhà. Căn nhà được xem là niềm tự hào với người sở hữu nên có rất nhiều người phấn đấu cả đời chỉ để có được ngôi nhà cho riêng mình.

Một số khác, khi có một khoản tích lũy kha khá, thay vì dùng số tiền đó để đầu tư, để tiền sinh ra tiền thì người nghèo lại dùng tất cả số vốn hiện có, cộng với vay mượn thêm để có thể mua được một căn nhà.

Nếu mua nhà chỉ dùng để ở thì lúc này, căn nhà trở thành tiêu sản. Tiêu sản chỉ có tiêu biến chứ không sản sinh ra gì cả, vì vậy, tiêu sản chỉ khiến bạn nghèo đi.

Khi bạn vay tiền để mua nhà ở, bạn sẽ bị cuốn vào vòng tròn đi làm – tiết kiệm- trả nợ. Cuộc sống của bạn sẽ không được thoải mái vì áp lực trả nợ và cắt giảm sinh hoạt để tiết kiệm tiền.

Cả đời sống kham khổ trả nợ, nhưng đến cuối đời, căn nhà vẫn chỉ là một khối bê tông mà không sản sinh ra tài sản gì.

Người giàu thì ngược lại, người giàu thường mua nhà để đầu tư. Họ mua khi giá thấp và bán khi giá cao, hoặc dùng căn nhà đó để kinh doanh, cho thuê…Khi mà việc sử dụng căn nhà đó có thể tiền đẻ ra tiền thì căn nhà được gọi là tài sản. Và đó là lý do khiến người giàu có thể không ngừng gia tăng tài sản bằng cách mua nhà.

Tư duy mua nhà của Người giàu là quan tâm đến tiềm năng, trong khi người nghèo chỉ quan tâm đến giá

Người giàu mua nhà quan tâm đến tiềm năng, người nghèo chỉ quan tâm đến giá
Người giàu mua nhà quan tâm đến tiềm năng, người nghèo chỉ quan tâm đến giá

Khi lựa chọn quyết định mua nhà, người nghèo thường quan tâm đến giá cả. Nếu hai căn nhà cùng một khu vực thì người nghèo sẽ chọn căn có giá trị nhỏ hơn. Họ không quan tâm nhiều đến những yếu tố khác như phong thủy, vị trí, tiện ích xung quanh….

Điều này có thể sẽ gây nhiều bất tiện và khó khăn khi họ chuyển đến sống trong căn nhà giá rẻ đó, và đến lúc bán lại thì giá trị của căn nhà sẽ không được như mong muốn.

Người giàu thì khác, khi tìm mua nhà, họ thường ưu tiên đến yếu tố vị trí. Sau đó là phong thủy, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông….

Cùng một khu vực nhưng người giàu sẵn sàng mua ngôi nhà có giá cao nếu họ nhìn thấy được tiềm năng phát triển và tăng giá của ngôi nhà đó.

Người giàu mua nhà thích được nợ, người nghèo sợ mang nợ

Tâm lý chung của người nghèo là sợ mang nợ, sợ kiệt quệ vì áp lực trả nợ. Chính vì vậy họ cố gắng sống tằn tiện để dành tiền mua nhà. Chính vì tư duy này khiến họ phải luôn sống trong cảnh “thắt lưng buộc bụng”, không dám tận hưởng cuộc sống.

Trong khi đó, người giàu lại thích mang nợ. Vì người giàu hiểu rằng, việc gánh trên vai một khoản nợ sẽ tạo ra động lực để họ kiếm được nhiều tiền hơn. Bên cạnh đó, người giàu cũng tin tưởng vào khả năng của bản thân, họ tin rằng tài sản mình kiếm ra được từ việc vay nợ sẽ lớn hơn nhiều lần so với khoản nợ mà họ đi vay.

Người giàu suy nghĩ lớn, tầm nhìn xa, người nghèo luôn sợ thất bại

Người giàu suy nghĩ lớn, tầm nhìn xa, người nghèo luôn sợ thất bại
Người giàu suy nghĩ lớn, tầm nhìn xa, người nghèo luôn sợ thất bại

Một trong những lý do khiến người nghèo không thể vươn lên được đó là họ suy nghĩ ngắn, tầm nhìn hạn hẹp, không dám mạo hiểm và luôn sợ thất bại.

Trong khi đó, người giàu luôn có sự nhạy bén nhất định, họ nhìn xa trông rộng và dám mạo hiểm để nhận lấy thành công.

Ví dụ, căn nhà nọ được rao bán với giá 1,5 tỷ, chưa đầy 1 tháng sau, giá trị căn nhà đã tăng lên 1,7 tỷ. Nếu là người nghèo họ sẽ bĩu môi chê đắt, cho rằng chủ nhà thách giá quá cao. Nếu là người giàu, họ sẽ nhận định rằng, giá lên nhanh chứng tỏ ngôi nhà này ở vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển tốt và quyết định mua.

Kết quả là người giàu tư duy đúng và họ khiến tiền sinh ra tiền.

Bốn vấn đề nêu trên chính là sự khác biệt lớn của người giàu và người nghèo trong việc mua nhà.

Đó cũng chính là minh chứng cho câu nói, tư duy khác nhau thì kết quả khác nhau.

Xem thêm bài viết liên quan:

Người thông minh sẽ mua nhà hay thuê nhà?

Tôi tậu được nhà vì tư duy làm liều, không giống số đông

05 Tư Duy Kiếm Tiền Khi Đi Mua Bất Động Sản

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm