Xây nhà cấp 4 giá chỉ từ 50 – 100 triệu liệu có khả thi?

Chia sẻ tin này:

Xây nhà cấp 4 giá từ 50 – 100 triệu, diện tích nhỏ hẹp, đơn giản nhưng liệu có khả thi?

Ngày nay, dù kinh phí tài chính còn eo hẹp, nhiều gia đình vẫn mong muốn có thể xây dựng được một căn nhà nhỏ làm nơi ăn chốn ở hàng ngày (Tham khảo thêm bài viết “VỢ CHỒNG THU NHẬP DƯỚI 20 TRIỆU THÌ NÊN THUÊ HAY MUA NHÀ TRẢ GÓP”). Trong cái “khó ló cái khôn”, đứng trước bài toàn chi phí xây dựng chỉ chưa đến 100 triệu, các KTS đã có những giải pháp xây dựng hợp lý.

Điểm qua những khoản chi phí để xây nhà cấp 4 dưới 100 triệu

Để có thể quản lý tốt chi phí xây dựng, bạn cần nắm rõ các hạng mục và ước tính vật tư cơ bản trong xây dựng. Thông thường, nếu là nhà phố hoặc xây lại trên nền nhà cũ sẽ tốn chi phí tháo dỡ và san lấp mặt bằng. Gia chủ có thể tự đào và đổ móng nhà, sau khi đóng xong chỉ cần đổ bê tông dày cỡ 20cm.

Chi phí xây dựng cho phần thô bao gồm cả vật tư và nhân công. Với khoản đầu tư này, bạn cần cân nhắc lựa chọn giữa mua vật liệu mới hay chọn lựa từ những đồ đã qua sử dụng, miễn là hợp với túi tiền. Phần nhân công có thể thuê thợ làm công theo ngày và phụ giúp thợ trong quá trình xây dựng.

Bên cạnh những khoản tiền cần chi tiêu cho phần thô ngôi nhà, bạn cũng nên lên một dự toán kinh phí cho hệ thống cấp điện, nước trong nhà, lắp cầu thang, trang thiết bị, cầu thang và thi công trần. Hãy đảm bảo rằng sau khi tính toán được những khoản xây dựng vẫn có dự phòng từ 10-20% ngân sách cho những yếu tố phát sinh trong quá trình thi công nhé.

Cầm trên tay chưa đến 100 triệu, làm sao để xây nhà cấp 4?

Có thể thấy nguồn chi phí hơi hẹp để sở hữu một căn nhà hiện đại hay sang trọng. Tuy nhiên, với một ngôi nhà cấp 4, nhu cầu không quá cao thì khoản chi phí này có khả năng đáp ứng được. Để hiện thực hóa được mối băn khoăn này, bạn cần lưu ý tiêu chí 3 giảm gồm:

– Giảm diện tích: Đây là yếu tố đầu tiên và vô cùng quan trọng cho những ai muốn xây nhà cấp 4. Thay vì lựa chọn những mẫu nhà cao cửa rộng tốn nhiều chi phí cho đầu tư vật tư cũng như nhân công thì diện tích phù hợp với số tiền này dao động từ 30 đến 50m2.

– Giảm chi phí vật liệu: Có thể lựa chọn các vật liệu rẻ tiền mà vẫn đảm bảo được chất lượng. Về phần vật liệu quyết định độ bền chắc của ngôi nhà thì bắt buộc phải chọn vật liệu, mới có chất lượng để làm móng, làm cột và dầm xà. Gạch xây có thể tận dụng gạch cũ đã qua sử dụng để xây tường.

Ngoài ra, việc sử dụng cửa cũ còn tốt tại những cửa hàng thanh lý và đem về sơn lại giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều tiền của mà hiệu quả lại vẫn chấp nhận được. Nếu chi phí vật liệu phát sinh quá nhiều bạn có thể bỏ qua phần tô trát tường nhà bằng cách cán bê tông. Nếu tận dụng tốt nhân công thì bạn chỉ tốn khoảng 15 triệu để trả chi phí nhân công.

– Giảm chi phí nội thất: Không gian nhỏ hẹp nên bạn không cần quá cầu kỳ trong lựa chọn nội thất phức tạp với số lượng lớn. Nhà cấp 4 dưới 100 triệu đẹp nhất là khi chúng được trang bị những món đồ vừa đủ với nhu cầu sinh hoạt đồng thời giúp tạo khoảng trống nhất định để nhà luôn được thông thoáng, tạo cảm giác rộng rãi hơn.

Để xây nhà cần phải chia đôi chi phí xây dựng. Sử dụng 70% để chuẩn bị vật tư xây dựng và 30% còn lại để tính công nợ. Bên cạnh đó gia đình cũng nên tự làm những công việc có thể tự túc để giảm chi phí xây dựng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, đối với những phần quyết định đến độ vững chắc của ngôi nhà thì không nên sơ suất hay ham rẻ được.

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm