5 dấu hiệu cho thấy “Bạn đã đủ sẵn sàng để mua nhà an cư”

Chia sẻ tin này:

Bạn đang có ý định mua bất động sản để an cư? Khoan hãy vội quyết định khi bạn vẫn còn đang phân vân và bạn cần một chuyên gia tư vấn? Batdongsanhue.info chia sẽ cho bạn Các dấu hiệu cho thấy “bạn đã đủ sẵn sàng mua nhà để an cư”.

Dấu hiệu cho thấy “Bạn đã đủ sẵn sàng để mua nhà an cư"
Dấu hiệu cho thấy “Bạn đã đủ sẵn sàng để mua nhà an cư”
1.Có nhu cầu sinh sống ổn định lâu dài tại một khu vực là dấu hiệu đầu tiên bạn đã sẵn sàng mua nhà
dấu hiệu đầu tiên bạn đã sẵn sàng mua nhà
dấu hiệu đầu tiên bạn đã sẵn sàng mua nhà

Một công việc ổn định, kế hoạch làm việc lâu dài, bắt đầu cuộc sống hôn nhân khiến bạn muốn sống ổn định 1 khu vực từ 5 năm trở lên. Đây cũng chính là dấu hiệu cho thấy bạn nên nghĩ đến việc mau bất động sản để an cư, bởi vì một nơi sống ổn định sẽ giúp cho bạn yên tâm xây dựng sự nghiệp và gia đình.

2.Dấu hiệu thứ hai là bạn có lịch sử tín dụng tốt và không gánh phải những khoản nợ nào

Việc trở ngại lớn nhất cho người có ý định mua nhà đó chính là tài chính chưa được giải phóng bởi các khoản nợ, khi không gánh phải khoản nợ tài chính nào. Đó sẽ là điều kiện cực kì tốt khi muốn dùng đòn bẫy tài chính từ ngân hàng để mua bất động sản. Do đó khi tài chính và hồ sơ tín dụng tốt bạn hoàn toàn có thể tính đến chuyện mua nhà để an cư.

3.Dấu hiệu sẵn sàng mua nhà thứ ba là số tiền tiết kiệm của bạn đã đạt đến 30% giá trị ngôi nhà
số tiền tiết kiệm của bạn đã đạt đến 30% giá trị ngôi nhà
số tiền tiết kiệm của bạn đã đạt đến 30% giá trị ngôi nhà

Theo các chuyên gia tài chính, để đảm bảo cho việc vay tiền để mua nhà thì bạn nên áp dụng nguyên tắc 30/70. Nó có nghĩa là bạn hãy suy nghĩ đến việc mua nhà ở, khi số tiền tích lũy đạt đến tối thiểu 30% giá trị của căn nhà mà bạn muốn mua và 70% còn lại bạn có thể dễ dàng vay ngân hàng trả góp hoặc vay thêm bạn bè, người nhà. Nếu vay quá 70% giá trị ngôi nhà, thì lúc đó bạn nên xem xét lại nhu cầu của bạn phải đủ mạnh, để tổng chi phí trả lãi ngân hàng không chiếm quá 70% thu nhập hàng tháng của bạn.

4.Có quỹ dự phòng sau khi mua nhà là dấu hiệu thứ 4 khá quan trọng

Cuộc sống luôn có những rủi ro bất ngờ, chẳng hạn như dịch bệnh Covid-19 khiến cho vấn đề tài chính của mọi người đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nặng nề. Do đó sau khi bạn mua nhà mà vẫn có một quỹ dự phòng khẩn cấp thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để đi mua nhà. Vì nếu trong trường hợp bạn bị thất nghiệp hoặc bị giảm lương thì khoản quỹ dự phòng này có thể thanh toán khoản vay ngôi nhà trong thời gian ngắn.

5.Và dấu hiệu cuối cùng của việc bạn đã đủ sẵn sàng mua nhà là bạn đã có kiến thức về thị trường và am hiểu pháp lý trong khi mua bất động sản
có kiến thức về thị trường và am hiểu pháp lý trong khi mua bất động sản
có kiến thức về thị trường và am hiểu pháp lý trong khi mua bất động sản

Thực tế không ít người rơi vào cảnh tiền mất, tật mang khi mua nhà nằm trong diện giải tỏa, tranh chấp hoặc mua nhà với giá chênh quá cao vì tin vào quảng cáo. Do đó chỉ khi bạn nắm rõ thị trường bất động sản tại một khu vực, giá cả mặt bằng chung, loại hình bất động sản phù hợp với mình và am hiểu về pháp lý thì mới nên bắt đầu tim mua bất động sản để an cư.

Hy vọng qua những thông tin trên Batdongsanhue.info đã giúp bạn tìm mua được một ngôi nhà ưng ý, phù hợp với nhu cầu để an cư.

 Xem thêm các bài viết khác:

7 quy tắc xoay tiền bạn phải nắm rõ nếu muốn sở hữu nhà khi còn trẻ

LÀM SAO ĐỂ TÁCH THỬA ĐẤT VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT

LƯƠNG 15 TRIỆU/THÁNG MẠNH DẠN MUA NHÀ THAY VÌ ĐI THUÊ. TẠI SAO KHÔNG?

 

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm