ĐỘC ĐÁO – Căn Nhà Ống 2 Tầng Xây Nhanh, 500 Triệu Để ‘Tránh Dịch COVID -19’ Ở TP Hồ Chí Minh

Chia sẻ tin này:

Các kiến trúc sư mong muốn căn nhà giúp thành viên trong gia đình có cơ hội sống chậm lại để trải nghiệm không gian.

Đồng thời nó phải đảm bảo tiết kiệm ngân sách với giá cả phải chăng và thi công trong thời gian ngắn nên thiết kế cực kỳ tối giản.

Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những đô thị đông dân nhất của Đông Nam Á nên cuộc sống vô cùng bộn bề, ngột ngạt cũng như tù túng. Hơn nữa, thành phố này cũng đang diễn ra làn sóng COVID -19 lần thứ 5 vô cùng nguy hiểm với hàng nghìn ca mắc mỗi ngày. Do đó mọi người thường phải làm việc online tại nhà, nếu không muốn nói là bị “mắc kẹt” ở nhà. Vì thế một nhóm kiến trúc sư đã thực hiện ý tưởng làm căn nhà với không gian ở thành nơi làm việc để ứng phó với đại dịch.

Các kiến trúc sư mong muốn ngôi nhà giúp các thành viên trong gia đình có cơ hội sống chậm lại để trải nghiệm không gian. Đồng thời nó phải đảm bảo tiết kiệm ngân sách với giá cả phải chăng và thi công trong thời gian ngắn nên thiết kế cực kỳ tối giản và đơn giản.

Căn nhà, không có ranh giới cụ thể giữa các không gian vì phòng bếp chính là phòng ăn, phòng ngủ cũng là nơi làm việc. Việc sử dụng kết hợp không gian được thể hiện dọc theo hành lang chính, nơi có một kệ tủ lớn và dài 14 mét gắn vào tường.

Chiếc kệ này kéo dài, được sử dụng cho nhiều mục đích, là nơi để các vật dụng gia đình như nhà bếp, tủ đựng thức ăn, thiết bị, tủ lạnh, máy giặt, kệ giày dép, kệ sách,…Mọi thứ được sắp xếp và lấp đầy trong một cấu trúc có trật tự tạo nên sự đa dạng và linh hoạt.

Không giống như những căn nhà phố điển hình ở TP Hồ Chí Minh, căn nhà không mở ra bên ngoài mà hướng vào bên trong, Hai mặt tiền đơn giản hết sức có thể vì cả mặt trước và mặt sau chỉ có một khoảng hở “vừa đủ” đón ánh sáng ban ngày và thông gió, tránh ồn và ô nhiễm không khí cũng như duy trì sự riêng tư và thân mật của gia chủ.

Căn nhà dành cho người hướng nội nên được thiết kế để nhìn từ trong ra ngoài và nhận được năng lượng từ sự phản chiếu bên trong. Các cửa trượt đều làm bằng kính để tăng sự rộng rãi cho không gian cũng như ánh sáng cho cả căn nhà.

Cầu thang và nhà vệ sinh được bố trí ở phía trước nhà, sân trong nằm ở trung tâm của ngôi nhà.

Còn bếp, phòng khách và các phòng ngủ được bố trí phía sau ở hai bên sân trong, tạo sự thông thoáng và đón nhận ánh sáng cho cả căn nhà.

 

TIN TỨC BẤT ĐỘNG SẢN KHÁC:

KINH NGHIỆM KHI ĐI MUA ĐẤT ĐỂ TRÁNH BỊ TRANH CHẤP VỀ SAU

Trở thành đô thị loại 1: ‘Cú hích’ cho thị trường BĐS cố đô Huế

7 nguyên tắc “vàng” đầu tư đất nền đảm bảo khả năng sinh lời cao

7 yếu tố chủ nhà cần biết khi quyết định việc cho thuê căn hộ

FaceBook: Bất động sản giá rẻ Huế – Dành cho những người chưa có nhà ở

Chia sẻ tin này:

Có thể bạn quan tâm